Hóa Ôn tập bài Hóa 8

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cùng luyện tập với những bài cơ bản này nhé!!
Bài tập 1:Khử hoàn toàn 3,2 gam bột [tex]Fe_2O_3[/tex] ở nhiệt độ cao bằng khí hiđro
a.Viết PTHH.Tính thể tích khí hidro cần dùng (đktc)
b.Tính khối lượng sắt thu được
c.Cho toàn bộ lượng sắt ở trên vào 3,65 gam dung dịch axit [tex]HCl[/tex] .Tính thể tích khí hidro thu được (đktc).
Mỗi ngày hai bài nhé mọi người
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Mọi người cùng luyện tập với những bài cơ bản này nhé!!
Bài tập 1:Khử hoàn toàn 3,2 gam bột [tex]Fe_2O_3[/tex] ở nhiệt độ cao bằng khí hiđro
a.Viết PTHH.Tính thể tích khí hidro cần dùng (đktc)
b.Tính khối lượng sắt thu được
c.Cho toàn bộ lượng sắt ở trên vào 3,65 gam dung dịch axit [tex]HCl[/tex] .Tính thể tích khí hidro thu được (đktc).
Mỗi ngày hai bài nhé mọi người
a,Theo gt ta có: [tex]n_{Fe_2O_3}=\frac{3,2}{160}=0,02(mol)[/tex]
PTHH: [tex]Fe_2O_3+3H_2\rightarrow 2Fe+3H_2O[/tex] (*)
b, Theo (*) và gt cứ: 0,02mol......0,06mol....0,04mol....0,06mol
[tex]m_{Fe}=0,04.56=2,24(g)[/tex]
c, Theo gt ta có: [tex]n_{HCl}=\frac{3,65}{36,5}=0,1(mol)[/tex]
PTHH: [tex]Fe+2HCl\rightarrow FeCl_2+H_2\uparrow[/tex] (**)
Theo (**) cứ: 1mol...2mol....1mol.....1mol
Theo gt có: 0,04mol...0,08mol
[tex]\Rightarrow ptH=\frac{0,08.100pt}{0,1}=80pt[/tex]
Do đó [tex]V_{H_2}=0,04.80pt.22,4=0,7168(l)[/tex]
Vậy....
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom