ôn tập ankan

H

huong4495

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Trong các đồng phân cảu ankan thì đồng phân nào có nhiệt độ sôi cao nhất : và tại sao?
A:mạch không phân nhánh
B:mạch phân nhánh nhiều nhất
C:mạch iso
D:mạch tert (mạch này có đặc điểm ntn)


2.C_nH_2n+1COONa ------>A-------->B---(+B)---->n-butan
hoàn thành dãy chuyển hóa trên.
3.có bao nhiêu gốc ankyl hóa trị 1 đựợc tạo từ isobutan.nêu cách xđ
4.hiđrocacbon no có đậc điểm
A:chỉ tham gia pứ thế không cộng hợp
B:chỉ tham gia cộng hợp không thế
C:chỉ có lk đơn
D:cá A và C
5.đốt cháy hoàn tòan 0.2 mol hỗn hợp 2 ankan liên tiếp thu được 24.64 l CO2 (đkc).CTPT của 2 ankhan là
A:C2 và C3
B:C3 và C4
C:C4 và C5
D:C5 và C6
6.đốt cháy hoàn toàn 4 g hỗn hợp 2 hiđro thuộc cùng dãy đồng đẳng liên tiếp nhau.sp thu được gồm 5.4g H2O và 8.8 g CO2.Tìm CTPt của chúng
A:C2H4 và C3H6
B: C2H6 và C3H8
C:C3H8 và C4H10
D:C2H6 và CH4
7.Dẫn CH4 qua lò với t=1500*C (H=50) thu được hỗn hợp gồm axetilen và H2.tỉ khối của hỗn hợp sau so với metan là :
A: d=1
B:d>1
C:d<1
D:d=0.5
8.trộn hai thể tích bằng nhau của C3H8 và O2 thu được hh X.đốt cháy cháy hòan toàn X thu được hỗn hợp Y,làm lạnh và đưa về đk ban đầu.thể tích Y=?X
A:3/5
B:7/1
C:7/5
D:3/10
tạm ổn rồi:D:D:D
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giup em bài này nhé!
2.C_nH_2n+1COONa ------>A-------->B---(+B)---->n-butan
hoàn thành dãy chuyển hóa trên.
PTPƯ: [TEX]C_2H_5COONa+NaOH (CaO; t^0)--> C_2H_6+Na_2CO_3[/TEX]
[TEX]C_2H_6+Cl_2 (a/skt)--> C_2H_5Cl+HCl[/TEX]
[TEX]C_2H_5Cl+C_2H_5Cl+2Na (ete khan, Mg)--> C_4H_{10}+2NaCl[/TEX]
 
A

acidnitric_hno3

4.hiđrocacbon no có đậc điểm
A:chỉ tham gia pứ thế không cộng hợp
B:chỉ tham gia cộng hợp không thế
C:chỉ có lk đơn
D:cá A và C
5.đốt cháy hoàn tòan 0.2 mol hỗn hợp 2 ankan liên tiếp thu được 24.64 l CO2 (đkc).CTPT của 2 ankhan là
A:C2 và C3
B:C3 và C4
C:C4 và C5
D:C5 và C6
6.đốt cháy hoàn toàn 4 g hỗn hợp 2 hiđrocacbon thuộc cùng dãy đồng đẳng liên tiếp nhau.sp thu được gồm 5.4g H2O và 8.8 g CO2.Tìm CTPt của chúng
A:C2H4 và C3H6
B: C2H6 và C3H8
C:C3H8 và C4H10
D:C2H6 và CH4
7.Dẫn CH4 qua lò với t=1500*C (H=50) thu được hỗn hợp gồm axetilen và H2.tỉ khối của hỗn hợp sau so với metan là :
A: d=1
B:d>1
C:d<1
D:d=0.5
 
Last edited by a moderator:
H

huong4495

4.hiđrocacbon no có đậc điểm
A:chỉ tham gia pứ thế không cộng hợp
B:chỉ tham gia cộng hợp không thế
C:chỉ có lk đơn
D:cá A và C
nếu là xicloankan thì vẫn có pứ cộng mà
 
H

heartrock_159

4.hiđrocacbon no có đậc điểm
A:chỉ tham gia pứ thế không cộng hợp
B:chỉ tham gia cộng hợp không thế
C:chỉ có lk đơn
D:cá A và C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom