ôn sinh tót nghiệp theo chủ đề ..

P

pqnga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chủ đề i: Cơ chế của hiện tượng di truyền và biến dị cơ sở vật chất,....... Cấp phân tử​

CÂU 1 : SỐ LOẠI ĐỘT BIẾN MẤT 1 CẶP NUCLEOTIT LÀM THAY ĐỔI LIÊN KẾT HIDRO CỦA GEN LÀ
A 4
B 2
C 6
D 8

cÂU 2 CHIỀU DÀI GEN A = 4080 A^0. GEN BỊ ĐỘT BIẾN MẤT 3 CẶP NU SỐ 127, 215, 316 TẠO THÀNH GEN B. PRÔTEIN A CÓ SỐ AXIT AMIN # PRÔTEIN B LÀ :
A 63
B 289
C 62
D 213

CÂU 3 GEN ĐỘT BIẾN b NGẮN HƠN GEN B LÀ 10,2 A^0 VÀ CÓ SỐ LK HIDRO ÍT HƠN 7. KHI 2 GEN TRÊN CÙNG NHÂN ĐÔI 3 DỢT SỐ NU G MÔI TRƯỜNG CUNG CẤP # NHAU LÀ
A 15
B 14
C 21
D 7

CÂU 4 TRONG PHÂN TỬ PROTEIN, BẬC CẤU TRÚC QUY ĐỊNH TÍNH CHẤT DẶC TRƯNG LÀ
A BẬC 1
B BẬC 2
C BẬC 3
D BẬC 4
( CÁI KHÍA NIỆM BẬC CỦA PROTEIN LÀ THẾ NÀO, AI GIẢI THÍCH CHO TỚ ĐC KO ??)

CÂU 5 TRONG QUÁ TRÌNH NHÂN ĐÔI CỦA 1 GEN CÓ 3800 LK HIDRO DC HÌNH THÀNH, CHIỀU DÀI GEN LÀ
A 5100 A
B 4080 A
C 3060 A
D 2550 A

CÂU 6 KHI TÔNG HỢP 1 mARN, GEN ĐÃ SỬ DỤNG 375 U VÀ 525 A, ĐỒNG THỜI LÀM ĐỨT 3600 LK HIDRO. SỐ NU TỪNG LOẠI CỦA GEN LÀ
A. G = X = 900, A = T = 600
B. G = X = 575, A =T = 525
C. G = X = 720, A =T = 480
D. G = X = 600, A = T= 900
 
L

libao

Đáp án của mình là: 1_B 2_A 3_C 4_A 6_D
Còn câu 5 theo mình đề cho thiếu nên ko thể làm dc. Cách lam thì mình chưa có thời gian đánh, nếu cần thì hôm nào rảnh mình sẽ đánh sau.
 
S

sieusatthubn

thi tốt nghiệp không thế này đâu.dễ hơn nhiều.đề nghị các bạn sang ôn thi DH
 
Top Bottom