Ôn Luyên Toán 10 - Phần Đại Số - Chương II Hàm Số

I

ilc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho hàm số f đơn điệu trên khoảng (a;b) và phương trình [TEX]f(x)=0[/TEX] có nghiệm [TEX]x_o[/TEX] . Chứng minh [TEX]x_o[/TEX] là nhiệm duy nhất trên khoảng (a;b)
Câu 2: Xét tính chẵn , lẻ của hàm số
[TEX]y= x+1 ; x<-1[/TEX]
[TEX]y= x^3 ; -1 \leq x \leq1[/TEX]
[TEX]y=x-1 ; x>1[/TEX]
Câu 3: Cho hàm số f xác định trên R và không chẵn cũng không lẻ . Chứng minh rằng luôn tìm được duy nhất 2 hàm số F chẵn trên R và G lẻ trên R sao cho[TEX] f(x) = F(x) + G(x[/TEX]) , x thuộc R
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

đay là box hóa mà..........................................................................
 
T

tuyn

1/ hàm số đơn điệu trên (a;b) thì f(x) hoặc chỉ tăng hoặc chỉ giảm trên (a;b)
+TH1: f(x) tăng
vì x0 thuộc (a;b) là nghiệm của PT f(x)=0 nên f(x0)=0
giả sử x1 thuộc (a;b) cũng là nghiệm của PT f(x)=0
nếu x1>x0 thì f(x1)>f(x0)=0 vô lý
nếu x1,x0 thì f(x1)<f(x0)=0 vô lý
vậy x1=x0
+TH2: f giảm làm tương tự
2/ y=x+1 vói x<-1 ko chẵn ko lẻ vì TXD ko pai là tập đối xứng
y=x-1 cũng vậy
y=x^3 với -1<x<1 là hàm lẻ vì TXD là tạp dx và f(-x)=(-x)^3=-x^3=-f(x)
 
Top Bottom