Hóa 9 Ôn luyện Hóa

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Gọi tên oxit kim loại là Mx0y:
Ta có :
=>%M=xM/ xM+16y=70/100=0.7
<=>xM=0.7(xM+16y)
<=>0.3xM=11.2y
<=>M=112y/3x
_Đặt 2y/x=n ( 2y/x là hóa trị của M nhe)
<=>M=56/3n
Xét hóa trị của M từ 1->3:
n=1=>M=56/3(loại)
n=2=>M=112/3(loại)
n=3=>M=56(nhận)
Vậy kim loại M là Fe.
Ta có :112y/3x=56
<=>112y=168x
<=>x/y=2/3
Vậy công thức oxit kim loại đầy đủ là Fe2O3
Phần sauu đơn giản rồi tự giải nha bạn
 
Top Bottom