Hóa Ôn luyện hóa vào 10

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào đại gia đình học mãi !!
Chỉ còn tầm 10 ngày nữa là kỳ thi đã tới rồi !!! Mình thấy trên diễn đàn đã có nhiều topic ôn luyện các môn nhưng môn hoá thì chưa !!! Vì thế lần này mình quyết định sẽ lập một topic ôn luyện hoá vào 10 dành cho những bạn 2k2 có thi môn tổng hợp ( trong đó có môn hoá ) và môn chuyên vào 10 hoá !
*HOẠT ĐỘNG :
- mình sẽ đưa ra các dạng bài tập , đề thi ngay dưới topic và đăng có dạng bài tập mà các bạn yêu cầu
- các bạn tham gia topic có thể đăng đề thi , trả lời các dạng bài tập
*MỤC TIÊU :
- ôn luyện và nắm chắc kiến thức môn hoá và giải nhiều giạng bài tập khác nhau
- thoải mái chia sẻ các đề thi môn hoá , cùng nhau giải đáp
- nếu có bài tập hoá khó , chúng mình có thể đăng dưới topic để cùng nhau luyện tập
- và quan trọng nhất là giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới

#các bạn cứ thoải mái trao đổi và góp ý cho topic nha !!mình sẽ rất vui nếu nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi người !!
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
23
ôi giời ơi, mình học hóa ngu nhất trường, thi hóa suốt ngày dưới trung bình, vào đây chỉ lập team cổ vũ được thui chứ làm sao biết học hóa
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Em cũng có mấy đề năm trước nè. Em 2k3 cho em ôn vs dc ko?
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
ok
bát đầu 1 bài nha
tuyensinh10-hoa-su-pham.jpg
 
  • Like
Reactions: Nhóc lười A2

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
khai trương bài 3 : mình cũng chỉ chưa ôn vô cơ .....sai thì cứ nói
a/ CaCl2 +H2CO3 ------(t) ----CaCO3 + 2HCl
b) FeS + HCl -----------FeCl2 + H2S
c)Fe2(SO4)3 +6 KCl-------3K2SO4 + FeCl3
d)BaCO3 +2 HNO3 --- Ba(NO)2 + H2CO3
mình cũng làm ........tệ tệ nhưng vậy bạn check giúp .......mình chưa ôn vô cơ
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
a/ CaCl2 +Na2CO3 ------>CaCO3 +2 NaCl
b) FeS + 2HCl -----------FeCl2 + H2S
c)Fe2(SO4)3 +6 KCl-------3K2SO4 + FeCl3
d)BaCO3 +2 HNO3 --- Ba(NO)2 + CO2+H2O (VÌ H2CO3 KHÔNG BỀN )---------->SAI
mình nghĩ nó phải t/d với axit muối nhưng ngu quá chưa nghĩ ra
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
a/ CaCl2 +Na2CO3 ------>CaCO3 +2 NaCl
b) FeS + 2HCl -----------FeCl2 + H2S
c)Fe2(SO4)3 +6 KCl-------3K2SO4 + FeCl3
d)BaCO3 +2 HNO3 --- Ba(NO)2 + CO2+H2O (VÌ H2CO3 KHÔNG BỀN )---------->SAI
cái b ghi trong vở đúng mà ghi ngoài lại sai ,,,,,,,,mình ngu quá với cái d nữa ( làm mết là rứa )).........
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
ok đúng rồi vì sp tạo ra không có kết tủa
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
theo mình dung dịch quá bão hòa là dung dịch xuất hiện kết tủa
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Dung dịch bão hòa là dung dịch không thể hòa tan thêm chất tan được nữa.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cạu 5 : Gọi a, b là mol A: CnHmO2 và B: CxHyO2 trong mỗi phần ==> a + b = 0,05
P1 : mol H2 = 0,5a + b = 0,08/.2 = 0,.04 ===> a = 0,02 và b = 0,03

P2 : mol CO2 = 0,14 < mol H2O = 0,15 ===> B là rượu no CxH2x+2O2

mol CO2 = na + bx = 0,14 ==> 0,02n + 0,03x = 0,14 ==> 2n + 3x = 14 (1)
mol H2O = 0,5*0,02m + 0,03x + 0,03 = 0,15 ==> m + 3x = 12 (2)

(1) Nếu x = 2 ==> n = 4 và (2) ===> m = 6 ===> A : C4H6O2 0,02 mol và B : C2H6O2 0,03 mol
(1) Nếu x = 4 ==> n = 1 và (2) ===> m = 0 ===> loại
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A


các bạn thử sức với các câu đơn giản trước nhé !!
I. CÂU HỎI NHẬN BIẾT (10 câu)


Câu 1: Oxit là:

A. Hỗn hợp của nguyên tố oxi với một nguyên tố hoá học khác.

B. Hợp chất của nguyên tố phi kim với một nguyên tố hoá học khác.

C. Hợp chất của oxi với một nguyên tố hoá học khác.

D. Hợp chất của nguyên tố kim loại với một nguyên tố hoá học khác.

Câu 2: Dãy gồm các kim loại tác dụng được với dung dịch H2SO4 loãng là:

A. Fe, Cu, Mg. B. Zn, Fe, Cu.

C. Zn, Fe, Al. D. Fe, Zn, Ag

Câu 3: Bazơ tan và không tan có tính chất hoá học chung là:

A. Làm quỳ tím hoá xanh

B. Tác dụng với oxit axit tạo thành muối và nước

C. Tác dụng với axit tạo thành muối và nước

D. Bị nhiệt phân huỷ tạo ra oxit bazơ và nước

Câu 4: Các cặp chất cùng tồn tại trong 1 dung dịch (không phản ứng với nhau):

1. CuSO4 và HCl 2. H2SO4 và Na2SO3

3. KOH và NaCl 4. MgSO4 và BaCl2

A. (1; 2) B. (3; 4) C. (2; 4) D. (1; 3)

Câu 5: Cho dung dịch axit sunfuric loãng tác dụng với muối natrisunfit (Na2SO3). Chất khí nào sinh ra ?

A. Khí hiđro B. Khí oxi

C. Khí lưuhuỳnh đioxit D. Khí hiđro

Câu 6: Trong các kim loại sau đây, kim loại dẫn điện tốt nhất là:

A. Nhôm ( Al ) B. Chì( Pb )

C. Đồng ( Cu ) D. Sắt ( Fe )

Câu 7: Đơn chất tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng giải phóng khí hiđrô là:

A. Đồng B. Lưu huỳnh

C. Kẽm D. Thuỷ ngân

Câu 8: Thả một mảnh nhôm vào ống nghiệm chứa dung dịch CuSO4 . Xảy ra hiện tượng:

A. Không có dấu hiệu phản ứng.

B. Có chất rắn màu trắng bám ngoài lá nhôm, màu xanh của dung dịch CuSO4 nhạt dần.

C. Có chất rắn màu đỏ bám ngoài lá nhôm, màu xanh của dung dịch CuSO4 nhạt dần.

D. Có chất khí bay ra, dung dịch không đổi màu

Câu 9: Thép là hợp kim của sắt với cacbon và một số nguyên tố khác trong đó hàm lượng cacbon chiếm:

A. Trên 2% B. Dưới 2%

C. Từ 2% đến 5% D. Trên 5%

Câu 10: Dãy kim loại được sắp xếp theo chiều hoạt động hóa học tăng dần:

A. K , Al , Mg , Cu , Fe B. Cu , Fe , Mg , Al , K

C. Cu , Fe , Al , Mg , K D. K , Cu , Al , Mg , Fe
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Câu 1: Oxit là:

A. Hỗn hợp của nguyên tố oxi với một nguyên tố hoá học khác.

B. Hợp chất của nguyên tố phi kim với một nguyên tố hoá học khác.

C. Hợp chất của oxi với một nguyên tố hoá học khác.

D. Hợp chất của nguyên tố kim loại với một nguyên tố hoá học khác.

Câu 2: Dãy gồm các kim loại tác dụng được với dung dịch H2SO4 loãng là:

A. Fe, Cu, Mg. B. Zn, Fe, Cu.

C. Zn, Fe, Al. D. Fe, Zn, Ag

Câu 3: Bazơ tan và không tan có tính chất hoá học chung là:

A. Làm quỳ tím hoá xanh

B. Tác dụng với oxit axit tạo thành muối và nước

C. Tác dụng với axit tạo thành muối và nước

D. Bị nhiệt phân huỷ tạo ra oxit bazơ và nước

Câu 4: Các cặp chất cùng tồn tại trong 1 dung dịch (không phản ứng với nhau):

1. CuSO4 và HCl 2. H2SO4 và Na2SO3

3. KOH và NaCl 4. MgSO4 và BaCl2

A. (1; 2) B. (3; 4) C. (2; 4) D. (1; 3)

Câu 5: Cho dung dịch axit sunfuric loãng tác dụng với muối natrisunfit (Na2SO3). Chất khí nào sinh ra ?

A. Khí hiđro B. Khí oxi

C. Khí lưuhuỳnh đioxit D. Khí hiđro

Câu 6: Trong các kim loại sau đây, kim loại dẫn điện tốt nhất là:

A. Nhôm ( Al ) B. Chì( Pb )

C. Đồng ( Cu ) D. Sắt ( Fe )

Câu 7: Đơn chất tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng giải phóng khí hiđrô là:

A. Đồng B. Lưu huỳnh

C. Kẽm D. Thuỷ ngân

Câu 8: Thả một mảnh nhôm vào ống nghiệm chứa dung dịch CuSO4 . Xảy ra hiện tượng:

A. Không có dấu hiệu phản ứng.

B. Có chất rắn màu trắng bám ngoài lá nhôm, màu xanh của dung dịch CuSO4 nhạt dần.

C. Có chất rắn màu đỏ bám ngoài lá nhôm, màu xanh của dung dịch CuSO4 nhạt dần.

D. Có chất khí bay ra, dung dịch không đổi màu

Câu 9: Thép là hợp kim của sắt với cacbon và một số nguyên tố khác trong đó hàm lượng cacbon chiếm:

A. Trên 2% B. Dưới 2%

C. Từ 2% đến 5% D. Trên 5%

Câu 10: Dãy kim loại được sắp xếp theo chiều hoạt động hóa học tăng dần:

A. K , Al , Mg , Cu , Fe
B. Cu , Fe , Mg , Al , K

C. Cu , Fe , Al , Mg , K
D. K , Cu , Al , Mg , Fe
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)
Top Bottom