Ôn lớp 12

H

haicoi2005

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Thầy giúp em với: Em rất cảm ơn[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 1:[/FONT][FONT=&quot] Hỗn hợp X gồm 2 kim loại (Cu và Ag). Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X trong dung dịch chứa 2 axit HNO3, H2SO4 đặc (vừa đủ)[/FONT][FONT=&quot] trong đó tỷ lệ số mol của [/FONT][FONT=&quot]HNO3, H2SO4 [/FONT][FONT=&quot]là 2:3 [/FONT][FONT=&quot]thu được dung dịch Y chứa [/FONT][FONT=&quot]12,82[/FONT][FONT=&quot] gam muối và hỗn hợp khí Z chứa 0,05 mol NO và 0,01 mol SO2. Giá trị của m là[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]8[/FONT][FONT=&quot],[/FONT][FONT=&quot]7[/FONT][FONT=&quot]6.[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]B. [/FONT][FONT=&quot]4,52[/FONT][FONT=&quot].[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]C. [/FONT][FONT=&quot]3,32.[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]D. [/FONT][FONT=&quot]2,58.[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Câu 2:[/FONT][FONT=&quot] Cho m (g) bột Fe vào 100ml dd gồm Cu(NO3)2 1M và AgNO3 3M. Sau khi kết thúc phản ứng thu được dung dịch 3 muối . Giá trị của m là[/FONT]
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]5,6[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]B. [/FONT][FONT=&quot]22,4[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]C. [/FONT][FONT=&quot]16,8[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]D. [/FONT][FONT=&quot]6,72[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
 
T

taiphong

[FONT=&quot]Câu 1:[/FONT][FONT=&quot] Hỗn hợp X gồm 2 kim loại (Cu và Ag). Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X trong dung dịch chứa 2 axit HNO3, H2SO4 đặc (vừa đủ)[/FONT][FONT=&quot] trong đó tỷ lệ số mol của [/FONT][FONT=&quot]HNO3, H2SO4 [/FONT][FONT=&quot]là 2:3 [/FONT][FONT=&quot]thu được dung dịch Y chứa [/FONT][FONT=&quot]12,82[/FONT][FONT=&quot] gam muối và hỗn hợp khí Z chứa 0,05 mol NO và 0,01 mol SO2. Giá trị của m là[/FONT]
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]8[/FONT][FONT=&quot],[/FONT][FONT=&quot]7[/FONT][FONT=&quot]6.[/FONT][FONT=&quot]B. [/FONT][FONT=&quot]4,52[/FONT][FONT=&quot].[/FONT][FONT=&quot]C. [/FONT][FONT=&quot]3,32.[/FONT][FONT=&quot]D. [/FONT][FONT=&quot]2,58.[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 2:[/FONT][FONT=&quot] Cho m (g) bột Fe vào 100ml dd gồm Cu(NO3)2 1M và AgNO3 3M. Sau khi kết thúc phản ứng thu được dung dịch 3 muối . Giá trị của m là[/FONT]
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]5,6[/FONT][FONT=&quot]B. [/FONT][FONT=&quot]22,4[/FONT][FONT=&quot]C. [/FONT][FONT=&quot]16,8[/FONT][FONT=&quot]D. [/FONT][FONT=&quot]6,72
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
[/FONT]
[TEX]n_{HNO3}=4n_{NO}=0.2[/TEX]
[TEX]n_{H2SO4}=2n_{SO2}=0.02[/TEX]
DLBTKL\Rightarrow m=2.56g
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
3muoi\Rightarrow fe3+,cu2+,ag+\Rightarrowfe het\Rightarrow[TEX]m_{Fe}[/TEX]=5.6
 
Top Bottom