ôn lại tí....

K

khicon306

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này lẽ ra phải post bên box lớp 9 , 10 nhưng mà tui thấy hay hay nên post bên này coi như mọi người cùng ôn lại vậy !!!nhưng mà đừng khinh thường nha:D....Làm đi mọi người...

Cho hỗn hợp A gồm Ba , Al , Mg
cho m(g) A vào nước đến khi PƯ xảy ra hoàn toàn thu dc 8,96 lít H2
------------------- NaOH dư đến khi PƯ xảy ra hoàn toàn thu dc 12,32 lít H2
------------------- HCl dư đến khi PƯ xảy ra hoàn toàn thu dc 13,44 lít H2
Tính m và thành phần phần trăm các chất trong A
 
Last edited by a moderator:
L

long15

bài này lẽ ra phải post bên box lớp 9 , 10 nhưng mà tui thấy hay hay nên post bên này coi như mọi người cùng ôn lại vậy !!!nhưng mà đừng khinh thường nha:D....Làm đi mọi người...

Cho hỗn hợp A gồm Ba , Al , Mg
cho m(g) A vào nước đến khi PƯ xảy ra hoàn toàn thu dc 8,96 lít H2
------------------- NaOH dư đến khi PƯ xảy ra hoàn toàn thu dc 12,32 lít H2
------------------- HCl dư đến khi PƯ xảy ra hoàn toàn thu dc 13,44 lít H2
Tính m và thành phần phần trăm các chất trong A
không biết mình giải có đúng không vì khác với kết quả trên mọi người thử xem có đúng không nha
gọi nBa=a
nAl=b
nMg=c
khi cho hh vào nước thì khí là do Ba t/d với nước tạo ra
và Al có pư với Ba(OH)2 mới tạo ra nên a+b=0,4

khi cho NaOH thì cũng gồm lượng khí trên và khí do Al tạo thành do t/d với NaOH
nên co pt a+1,5b=0,55

khi cho HCl vào thì chắc ai cũng biết nó xẽ co pt là
a+1,5b+c=0,6

từ đó \Rightarrow a=0,1 mol
b=0,3 mol
c=0,05 mol

------->m=58,7g
%Ba=59,6%
%Al=35,2%
%Mg=5,2%
không biết mọi người nghĩ thế nào
 
Last edited by a moderator:
K

knowheaven

Phản ứng giữa Al + Ba(OH)2 ==> Ba(AlO2)2 + H2 có khí anh ui :D
Em quên là Ba(OH)2 còn phản ứng với Al nữa nên ra số âm là phải :p
 
P

pttd

TUI RA SỐ ĐẸP CỰC KÌ NÈ
n Ba=0,1 (mol)
n Al=0,3 (mol)
n Mg= 0,05(mol)
để mai tui post lời giải lên được ko????giờ ôn tập học kì đã
 
R

ruacon_7love

Gọi só mol Ba;Al;Mg là a,b c
ở thí nghiệm 1 Al còn dư (vì nếu như Al phản ứng hết thì thể tích khí ở phần 1 bằng thể tích khí ở phần 2 Không tin viết phương trình mà xem) suy ra a+3a=8.96:22.4=0.4 --->a=0.1(mol)
ở thí nghiệm 2 Al tan hết suy ra a+1.5b=0.55
ở thí nghiệm 3cả 3 KL đều tan suy ra 2a+3b +2c=0.6x2
suy ra a=0.1
b=0.3
c=0.05
ko viết phương trình tự viết nha
 
L

letung_167

-Trùi ơi âm đâu mà âm hả trời,bài này chỉ cần nhớ lí thuyết là bem được ngay,chẳng cần giải hệ giải hiếc gì cả,chỉ cần viết phương trình phản ứng là các bạn làm được ngay mà,tôi viết mấy phương trình pứ này là các bạn làm được ngay nà:
+Trường hợp 1 : chỉ có Ba va Al pứ với nước ngay ở nhiệt độ thường:
ptpứ: Ba + HOH ----> Ba2+ + OH- + H2
Al + HOH ----> Al3+ + OH- + H2
+Trường hợp 2 : Cho pứ mà lại pứ với NaOH dư thì đúng là mời cỗ cho bạn ăn.Mấu chốt bài này là ở đây nè.Và như vậy thì chỉ có mỗi thằng Nhôm là bị pem thôi (Ai mượn vì thằng nhôm peđê lưỡng tính)
ptpứ : Al + OH- + HOH ----> AlO2- + H2
+Trường hợp 3: Cho pứ với H+ phải không bạn,và khi pứ với H+ thì anh Ba cần được chú ý,vì nếu như H+ mà bị pứ hết và Ba còn dư thì sẽ bị pứ tiếp với HOH ,nhưng thật may là nó lại tiếp tục mời cỗ cho bạn ăn,vì cái thằng cu H+ nó lại dư,nên in tâm là thằng Ba pứ hết với H+ trước.....Ke ....Ke
ptpứ: Ba + H+ -----> Ba2+ + H2
Al + H+ -----> Al3+ + H2
-Vậy đó nếu dựa vào 5 cái pứ này mà ai không làm được bài này nữa thì thui chết cha đi cho rùi ....Ke Ke

Bạn ơi bài này đậm chất 12 chứ chẳng riêng gì 11 đâu
 
Last edited by a moderator:
Y

youngfairy_tn_9x

vậy quên cái Ba + 2H20 -> Ba(OH)2 + H2 rùi sao?
tui lớp 9 mà cũng khắc lòng cái này rùi, mà AlO2 thì Al hóa trị mấy :M_nhoc2_42:
 
Top Bottom