Hóa 11 ôn kt 1 tiết hóa

youaremyfriend

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tư 2017
22
15
31
22
sora
youaremyfiend.blogspot.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cặp chất nào sau đây có thể cùng tồn tại trong dung dịch?
A.[tex](NH_{4})_{2}SO_{4}, NaOH[/tex]
B.[tex](NH_4)_2CO_3 , HCl[/tex]
C.[tex]NH_4Cl, HNO_3[/tex] loãng
D.[tex]NH_3, ZnCl_2[/tex]
2.Nhận biết dung dịch :
[tex]AgNO_3,K_3PO_4, NH_4NO_3,Fe(NO_3)_3[/tex]
3.Hòa tan hết 21,6g Al trong 2 l dd [tex]HNO_3[/tex] thu được 26,88 l hỗn hợp 2 khí [tex]NO, NO_2[/tex] ở đktc.Tính nồng độ mol [tex]HNO_3[/tex] đã dùng.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
3.Hòa tan hết 21,6g Al trong 2 l dd $HNO_3$ thu được 26,88 l hỗn hợp 2 khí $NO, NO_2$ ở đktc.Tính nồng độ mol $HNO_3$ đã dùng
Mình tạm coi HNO3 phản ứng vừa đủ bạn nhé!!!
nAl = 0,8 mol => nAl(NO3)3 = 0,8 mol
n(NO&NO2) = 1,2 mol

Bảo toàn N, ta có: nHNO3 = 3.nAl(NO3)3 + n(NO&NO2) = 3.0,8 + 1,2 = 3,6 mol
=> CM = n/V = 1,8M
 
  • Like
Reactions: youaremyfriend
Top Bottom