Hóa ÔN kiểm tra

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
21
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 5,4 gam nhôm ( Al ) phản ứng hoàn toàn với axit clohiđric ( HCl ), sau phản ứng thu được nhôm clorua ( [tex]AlCl_{3}[/tex] ) và khí hiđro
a, Lập PTHH của phản ứng trên
b, Tính thể tích khí kiđro thu được ở ( đktc )
c. Tính khối lượng muối nhôm clorua tạo thành sau phản ứng
2. Viết công thức của bazơ tương ứng với các oxit sau: [tex]Na_{2}O[/tex], CaO , BaO, [tex]K_{2}O[/tex].
Viết công thức của axit tương ứng với các oxit sau: [tex]CO_{2}, SO_{2}, P_{2}O_{5}, SO_{3}[/tex]
3. Dùng khí hiđro dư để khử x gam Sắt ( III ) oxit, sau phản ứng người ta thu được y gam sắt kim loại. Nếu dùng lượng sắt này cho phản ứng hoàn toàn với axit clohiđric có dư thì thu được 5,6 lít khí hiđro đo ở điều kiện tiêu chuẩn
a, Viết các phương trình phản ứng hóa học
b, Hãy xác định giá trị x,y và lượng muối sắt ( II ) clorua tạo thành sau phản ứng
4. Dùng khí hiđro để khử hoàn toàn 6 gam một oxit sắt thì thu được 4,2 gam Fe. Tìm công thức phân tử của oxit sắt

Ai biết giúp mình với mình sắp kiểm tra roài :r3 please :r2
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1. Cho 5,4 gam nhôm ( Al ) phản ứng hoàn toàn với axit clohiđric ( HCl ), sau phản ứng thu được nhôm clorua ( [tex]AlCl_{3}[/tex] ) và khí hiđro
a, Lập PTHH của phản ứng trên
b, Tính thể tích khí kiđro thu được ở ( đktc )
c. Tính khối lượng muối nhôm clorua tạo thành sau phản ứng
2. Viết công thức của bazơ tương ứng với các oxit sau: [tex]Na_{2}O[/tex], CaO , BaO, [tex]K_{2}O[/tex].
Viết công thức của axit tương ứng với các oxit sau: [tex]CO_{2}, SO_{2}, P_{2}O_{5}, SO_{3}[/tex]
3. Dùng khí hiđro dư để khử x gam Sắt ( III ) oxit, sau phản ứng người ta thu được y gam sắt kim loại. Nếu dùng lượng sắt này cho phản ứng hoàn toàn với axit clohiđric có dư thì thu được 5,6 lít khí hiđro đo ở điều kiện tiêu chuẩn
a, Viết các phương trình phản ứng hóa học
b, Hãy xác định giá trị x,y và lượng muối sắt ( II ) clorua tạo thành sau phản ứng
4. Dùng khí hiđro để khử hoàn toàn 6 gam một oxit sắt thì thu được 4,2 gam Fe. Tìm công thức phân tử của oxit sắt

Ai biết giúp mình với mình sắp kiểm tra roài :r3 please :r2

Bài 1 :
a) $2Al + 6HCl ---> 2AlCl_{3} + 3H_2$
b) $n_{Al} = \dfrac{5,4}{27} = 0.2$(mol)
Theo pt : $n_{H_2} = \dfrac{3n_{Al}}{2} = 0.3$(mol)
$V_{H_2} = 0,3 .22.4 = 6.72$ (l)
c) Theo pt : $n_{AlCl_{3}} = n_{Al} = 0.2$(mol)
$\Rightarrow m...$
Bài 2 : a) $NaOH ; CA(OH)_2 ; Ba(OH)_2; KOH$
b) $H_2CO_3 ; H_2SO_3 ; H_3PO_4; H_2SO_4$

Bài 4 : Gọi công thức của oxit sắt là : $Fe_xO_y$
$n_Fe = \dfrac{4,2}{56} = 0,075$ (mol)
$yH_2 + Fe_xO_y ----> xFe + yH_2O$
.................1................... .............$x$
....$\dfrac{6}{56x + 16y}$.............0.075
Suy ra :
$\dfrac{6x}{56x + 16y} = 0.075\\
\Leftrightarrow 1.2y = 1.8x$
$\Leftrightarrow \dfrac{x}{y} = \dfrac{2}{3}$
Hay $x = 2$ và $y = 3$
Vậy CTPT là : $Fe_2O_3$
Bài 3: Hơi dài nên tối c làm nhé ^^
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NHOR

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
3. Dùng khí hiđro dư để khử x gam Sắt ( III ) oxit, sau phản ứng người ta thu được y gam sắt kim loại. Nếu dùng lượng sắt này cho phản ứng hoàn toàn với axit clohiđric có dư thì thu được 5,6 lít khí hiđro đo ở điều kiện tiêu chuẩn
a, Viết các phương trình phản ứng hóa học
b, Hãy xác định giá trị x,y và lượng muối sắt ( II ) clorua tạo thành sau phản ứng

Fe2O3 + 3 H2 ---> 2 Fe + 3 H2O
a----------------------------2a
Fe + 2 HCl ---> FeCl2 + H2
2a-----------------------2a-----2a
Mol H2 = 2a = 0,25 => a = 0,125
mFe2O3 = 160a =
m Fe = y = 56*2a =
m FeCl2 = 127*2a =
 
  • Like
Reactions: Diệm Linh Cơ

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
21
Khánh Hòa
Bài 4 : Gọi công thức của oxit sắt là : $Fe_xO_y$
$n_Fe = \dfrac{4,2}{56} = 0,075$ (mol)
$yH_2 + Fe_xO_y ----> xFe + yH_2O$
.................1................... .............$x$
....$\dfrac{6}{56x + 16y}$.............0.075
Suy ra :
$\dfrac{6x}{56x + 16y} = 0.075\\
\Leftrightarrow 1.2y = 1.8x$
$\Leftrightarrow \dfrac{x}{y} = \dfrac{2}{3}$
Hay $x = 2$ và $y = 3$
Vậy CTPT là : $Fe_2O_3$
làm sao mà 1.2y = 1.8x lại là 2/3 z bạn , mình k hiểu lắm:r100
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1. Cho 5,4 gam nhôm ( Al ) phản ứng hoàn toàn với axit clohiđric ( HCl ), sau phản ứng thu được nhôm clorua ( [tex]AlCl_{3}[/tex] ) và khí hiđro
a, Lập PTHH của phản ứng trên
b, Tính thể tích khí kiđro thu được ở ( đktc )
c. Tính khối lượng muối nhôm clorua tạo thành sau phản ứng
2. Viết công thức của bazơ tương ứng với các oxit sau: [tex]Na_{2}O[/tex], CaO , BaO, [tex]K_{2}O[/tex].
Viết công thức của axit tương ứng với các oxit sau: [tex]CO_{2}, SO_{2}, P_{2}O_{5}, SO_{3}[/tex]
3. Dùng khí hiđro dư để khử x gam Sắt ( III ) oxit, sau phản ứng người ta thu được y gam sắt kim loại. Nếu dùng lượng sắt này cho phản ứng hoàn toàn với axit clohiđric có dư thì thu được 5,6 lít khí hiđro đo ở điều kiện tiêu chuẩn
a, Viết các phương trình phản ứng hóa học
b, Hãy xác định giá trị x,y và lượng muối sắt ( II ) clorua tạo thành sau phản ứng
4. Dùng khí hiđro để khử hoàn toàn 6 gam một oxit sắt thì thu được 4,2 gam Fe. Tìm công thức phân tử của oxit sắt

Ai biết giúp mình với mình sắp kiểm tra roài :r3 please :r2
Bài 4 : Gọi công thức của oxit sắt là : $Fe_xO_y$
$n_Fe = \dfrac{4,2}{56} = 0,075$ (mol)
$yH_2 + Fe_xO_y ----> xFe + yH_2O$
.................1................... .............$x$
....$\dfrac{6}{56x + 16y}$.............0.075
Suy ra :
$\dfrac{6x}{56x + 16y} = 0.075\\
\Leftrightarrow 1.2y = 1.8x$
$\Leftrightarrow \dfrac{x}{y} = \dfrac{2}{3}$
Hay $x = 2$ và $y = 3$
Vậy CTPT là : $Fe_2O_3$
làm sao mà 1.2y = 1.8x lại là 2/3 z bạn , mình k hiểu lắm:r100
1,2y=1,8x =) x/y = 1,2/1,8 = 2/3 cái này là kt toand học mà bạn
 
  • Like
Reactions: Diệm Linh Cơ
Top Bottom