Hóa 10 ôn kiểm tra 1 tiết

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
340
287
101
21
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 Bằng phương pháp hoá học hãy phân biệt dung dịch bị mất nhãn sau
a) NAOH,NAL,HCL,NACL
b)NaBr,NA2SO4,HCL,NACL
CÂU 2 Cho 16g hỗn hợp A gồm Fe và Mg tác dụng hoàn vs dd HCL 2M thu đc 8,96 lít khí ở đktc
a) Tính khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
b)Tính thể tích dd HCL 2M cần dùng cho các phản ứng trên
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
23
câu 1 Bằng phương pháp hoá học hãy phân biệt dung dịch bị mất nhãn sau
a) NAOH,NAL,HCL,NACL
b)NaBr,NA2SO4,HCL,NACL
CÂU 2 Cho 16g hỗn hợp A gồm Fe và Mg tác dụng hoàn vs dd HCL 2M thu đc 8,96 lít khí ở đktc
a) Tính khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
b)Tính thể tích dd HCL 2M cần dùng cho các phản ứng trên
Câu 1 a á bạn là NAL hay NaI vậy
 
  • Like
Reactions: ngocanh2572003

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
C1a, NaL là j tui ko biết ko
Cho qua quì tím
Th1 quì tím hóa đỏ=>HCl
Th2 quì tím ko đổi màu=> NaCl
Còn lại là NaOH
b,Cho qua quì tím,quì tím hóa đỏ=>HCl
Còn lại NaBr, Na2SO4, NaCl
Cho tác dụng với Cl, thấy có chất lỏng màu cam là NaBr, ko hiện tượng là 2 cái kia
Cho 2 cái kia qua BaCO3 thấy có kết tủa là Na2SO4, ko hiện tượng là NaCl
C2
Pthh: Fe+2HCl-> FeCl2+H2
............x......2x....................x. (Mol)
Mg+2HCl->MgCl2+H2
y.........2y....................y(mol)
x+y=nH2=8,96/22,4=0,4mol(1)
56x+24y=16(g)(2)
(1,2)=>x=y=0,2mol
mFe=0,2.56=11,2g
mMg=4,8g
b, nHCl=2nH2= 0,8mol
V HCl=n/Cm=0,8/2=0,4(l)
 
  • Like
Reactions: ngocanh2572003

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
340
287
101
21
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
C1a, NaL là j tui ko biết ko
Cho qua quì tím
Th1 quì tím hóa đỏ=>HCl
Th2 quì tím ko đổi màu=> NaCl
Còn lại là NaOH
b,Cho qua quì tím,quì tím hóa đỏ=>HCl
Còn lại NaBr, Na2SO4, NaCl
Cho tác dụng với Cl, thấy có chất lỏng màu cam là NaBr, ko hiện tượng là 2 cái kia
Cho 2 cái kia qua BaCO3 thấy có kết tủa là Na2SO4, ko hiện tượng là NaCl
C2
Pthh: Fe+2HCl-> FeCl2+H2
............x......2x....................x. (Mol)
Mg+2HCl->MgCl2+H2
y.........2y....................y(mol)
x+y=nH2=8,96/22,4=0,4mol(1)
56x+24y=16(g)(2)
(1,2)=>x=y=0,2mol
mFe=0,2.56=11,2g
mMg=4,8g
b, nHCl=2nH2= 0,8mol
V HCl=n/Cm=0,8/2=0,4(l)
câu 1 là NaI á bn mik vt lộn đó hì:D tại nhìm nhầm mất :>(
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
câu 1 là NaI á bn mik vt lộn đó hì:D tại nhìm nhầm mất :>(
Vậy TH2 có NaI và NaCl
Để phân biệt 2 cái này thì cho qua Br2, thấy tạo ra kết tủa tím đen (I ốt) là NaI, ko hiện tượng là NaCl
PtHH: 2NaI + Br2-> 2NaBr + I2
P/s: thêm pthh cho í b câu1 nè
2NaBr + Cl2 -> 2NaCl + Br2(Br cam)
Na2SO4+ BaCO3-> Na2CO3 +BaSO4(BaSO4 kết tủa)
 
  • Like
Reactions: ngocanh2572003
Top Bottom