Hóa 8 Ôn HSG hoá 8

Nhiqhhqb412004

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2016
377
876
121
21
Quảng Bình
THCS XUÂN NINH
câu 11:
- trích mẫu thử
- cho lần lượt các mẫu thử tác dụng vs nhau ta có bảng:

HClNaOHBa(OH)2K2CO3MgSO4
HClx--khí 0 màu thoát rax
NaOH-xxxkết tủa trắng
Ba(OH)2-xkết tủa trắngkết tủa trắng
K2CO3khí 0 màu thoát raxkết tủa trắngxkết tủa
MgSO4xkết tủa trắngkết tủa trắngket tuax
[TBODY] [/TBODY]
-----> - mẫu thử nào sau phản ứng chỉ xuất hiện 1 lần khí 0 màu thoát ra là HCl
- ____________________________________kết tủa trắng là NaOH
-_________________________________2 lần kết tủa trắng là Ba(OH)2
- ___________________________________2 kết tủa, 1 khí thoát ra là K2CO3
-___________________________________3 kết tủa là MgSO4
phương trình chắc là bạn tự viết được nhỉ ^^
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Nhiqhhqb412004

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2016
377
876
121
21
Quảng Bình
THCS XUÂN NINH
câu 13:
- hòa tan hết 7.74 gam hỗn hợp 2 kim loại Mg và Al bằng 500ml dd chứa 2 axit HCl 1M và H2SO4 0.28M xảy ra các phản ứng sau:
Mg + 2HCl -> MgCl2 +H2 (1)
2Al + 6HCl -> 2AlCl3 +3H2 (2)
Mg + H2S04 -> MgS04 +H2 (3)
2Al + 3H2S04 -> Al2(S04)3 +3H2 (4)
nH2=8.736/22.4=0.39(mol);=>mH2=0.39*2=.0.78(g)
nHCl=1*0.5=0.5mol;mHCl=0.5*36.5=18.25(g)
nH2S04=0.28*0.5=0.14mol
=>mH2S04=0.14*98=13.72(g)
Theo ĐLBTKL ta có:
mKL+mHCl+mH2S04=mkhan+mH2
=>mkhan=7.74+18.25+13.72-0.78=38.93(g)
câu b chắc bạn tự giải được rồi nhỉ, ^^
 
Top Bottom