Toán ôn hsg 9 cấp huyện

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
để A lớn nhất thì vế sau dấu trừ nhỏ nhất
mình ko hiểu ý này nè , trước giờ mình cũng chưa thấy dạng bài kiểu này , bạn giải ra luôn được ko
T.T mk đang bận
Mk nói qua thế này nhé~
A lớn nhất thì cái [tex]1-\frac{x^{2}}{x^{2}+x+1}[tex] lớn nhất để [tex]1-\frac{x^{2}}{x^{2}+x+1}[tex] lớn nhất thì [tex]\frac{x^{2}}{x^{2}+x+1}[tex] nhỏ nhất vì nó là 1-..... ^^ vậy đó [QUOTE="bonechimte@gmail.com, post: 3257844, member: 2569516"][tex]\frac{x+1}{x^{2}+x+1} = 1-\frac{x^{2}}{x^{2}+x+1}[/tex]
Sau để A lớn nhất thì vế sau dấu trừ nhỏ nhất--> tự làm^^[/QUOTE]
 

LuckyPCH

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2017
6
2
6
23
Sóc Trăng
Giải giúp mik câu này vs:
Cho a,b,c,d >0 và ab + bc + cd + da = 1
CMR :
a^3/(b+c+d) + b^3/(c+d+a) +c^3/(d+a+b) + d^3/(a+b+c) >=1/3
 
Top Bottom