ỗn hợp kim loai

Status
Không mở trả lời sau này.
A

abayboy01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: người ta thu được 104.7g chất rắn sau khi thực hiện xong phản ứng nhiệt nhôm với một hỗn hợp bột nhôm và một ôxít sắt. lấy lượng chất rắn này cho t/d voi sút ăn da dư thì thu được 50.4g chất rắn khác va 16.8 lit khi (đktc)
XÁC ĐỊNH OXÍT SẮT.

Bài 2: hòa tan hoàn toàn 6.4g hỗn hợp bột Fe và một oxít Fe bang dd HCl thay thoat 2.24 lít khí H2(đktc).
nếu đem 3.2g hỗn hợp khử bằng H2 thi co 0.1g nước tạo thành.
Tính % khối lượng mỗi chất trong hôn hợp ban dau va xđ oxít sắt ban đầu.

Bài 3: hòa tan hoan toan 0.297g hỗn hợp gồm Na va một kim loại R thuộc nhóm 2A( 2 la mã) trong bảng hệ thống tuần hoàn vào nước ta được dung dịch X và 56 ml khí Y(dktc).
xác định R và tính % khối luong mỗi kim loai trong hỗn hợp.




cac ban lam jup minh nha
 
C

clover_green

Bài 1: người ta thu được 104.7g chất rắn sau khi thực hiện xong phản ứng nhiệt nhôm với một hỗn hợp bột nhôm và một ôxít sắt. lấy lượng chất rắn này cho t/d voi sút ăn da dư thì thu được 50.4g chất rắn khác va 16.8 lit khi (đktc)
XÁC ĐỊNH OXÍT SẮT.
Bài 1:
2yAl + 3FexOy --> yAl2O3 + 3xFe (1)

Vì cho hỗn hợp rắn này cho tác dụng với NaOH dư thì thu đc 50.4g chất rắn khác và khí => Al dư , FexOy hết => 104,7g rắn gồm: Al2O3 ; Fe; Al dư
Cho h2 rắn này cho t/d với NaOH dư :
Al + NaOH + 3H2O --> NaAl(OH)4 + 3/2 H2 (2)
0,5
Al2O3 + 2NaOH + 3H2O --> 2NaAl(OH)4 (3)
=> Chắc rắn còn lại là Fe => mFe = 50,4g => nFe = 0,9 mol
=>nH2 = 0,75 mol
=> mAl2O3 = 104,7 - 50,4 - 27*0,5 = 40,8 gam
=> nAl2O3 = 0,4 mol
=> nFexOy = 3*nAl2O3 = 1,2
Vậy x : y = 0,9 : 1,2 = 3 : 4
=> Công thức Oxit: Fe3O4
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom