Hóa 10 Ôn học kì

Ngố'x Tàuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
151
101
141
21
Hải Dương
THCS Thượng Quận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c1: Oxit của P có dạng Rox có %O =a. Hợp chất khí với hidro của R có %H= b. Tỉ lệ giữa a và b = 10: 2. Xác định R
c2: X là tên nguyên tố thuộc nhóm 7. oxit cao nhất của nó có phân tử khối là 272 đvC.
a. xác định tên x
b. Y là KL hóa trị 2. Cho 10,08l khí X tác dụng Y thu được 90g muối. Tìm Y
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
X là tên nguyên tố thuộc nhóm 7. oxit cao nhất của nó có phân tử khối là 272 đvC.
a. xác định tên x
b. Y là KL hóa trị 2. Cho 10,08l khí X tác dụng Y thu được 90g muối. Tìm Y
X thuộc nhóm VIIA nên oxit cao nhất của X có công thức X2O7
M= 2X + (16x7)= 272
Bạn tự giải ra và tìm X

Tìm X ở câu a được rồi thì câu b cũng dễ rồi
 

gintuyen000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2018
24
3
6
giúp mình bài nay với.
Hòa tan 8,8 g hỗn hợp bột cu và fe vào dd hcl dư thu được 2,24 lít h2(đktc)
a, Xác định khối lượng mỗi lim loại trong hỗn hợp đầu
b, Hòa tan toàn bộ lượng kim loại trên trong dd HNO3 loãng dư thu được sản phẩm khử là v lít hh NO2, NO đktc có ti khối so với h2 =19. tính V
 
Top Bottom