Toán 11 Ôn Học Kì I

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu 24.
[tex]n(\Omega)=C_{20}^{3}=1140[/tex]
Đa giác đều 20 đỉnh thì có $10$ đường chéo đi qua tâm. Cứ 2 đường chéo đi qua tâm tạo được 1 hình chữ nhật
=> số hình chữ nhật là: [tex]C_{10}^{2}=45[/tex]
Trong $45$ hình chữ nhật thì có 5 hình vuông, mỗi hình vuông cho 4 tam giác vuông cân
Vậy có $20$ tam giác vuông cân
[tex]\Rightarrow P=\frac{1}{57}[/tex]
Câu 23.
https://diendan.hocmai.vn/threads/784728/#post-3889471
 
  • Like
Reactions: Shanna1503

Shanna1503

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
65
10
36
21
Khánh Hòa
Câu 24.
[tex]n(\Omega)=C_{20}^{3}=1140[/tex]
Đa giác đều 20 đỉnh thì có $10$ đường chéo đi qua tâm. Cứ 2 đường chéo đi qua tâm tạo được 1 hình chữ nhật
=> số hình chữ nhật là: [tex]C_{10}^{2}=45[/tex]
Trong $45$ hình chữ nhật thì có 5 hình vuông, mỗi hình vuông cho 4 tam giác vuông cân
Vậy có $20$ tam giác vuông cân
[tex]\Rightarrow P=\frac{1}{57}[/tex]
Câu 23.
https://diendan.hocmai.vn/threads/784728/#post-3889471
Tại sao 45 hình chữ nhật thì sẽ có 5 hình vuông ạ ? TvT. Đề hỏi vuông không cân mà cậu
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tại sao 45 hình chữ nhật thì sẽ có 5 hình vuông ạ ? TvT. Đề hỏi vuông không cân mà cậu
Vậy thì :
Một hình chữ nhật cho 4 tam giác vuông, trong đó có 20 tam giác vuông cân (như trên)
Nên: [tex]P=\frac{45.4-20}{1140}=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Shanna1503
Top Bottom