Hóa 9 Ôn học kì 2

tuyencute123qb

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2018
28
4
21
23
Quảng Bình
THCS Hải Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho X khí C2H2 phản ứng đủ với 250ml di Br2 0,2 mol
a. Viết PTHH
b. Tính thể tích khí C2H2
2/ Đốt cháy hoàn toàn 8.4 gam hợp chất hữu cơ A thu được 13,44 lít CO2 và 13,44 lít H2O (dktc) xác định công thức phân tử A biết khối lượng mol của A là 42gam
( phiền các bạn giúp mình gi lời giải luôn. Xin cảm ơn!)
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1/ cho X khí C2H2 phản ứng đủ với 250ml di Br2 0,2 mol
a. Viết PTHH
b. Tính thể tích khí C2H2
đây là những bài bắt buộc làm được, ko thì thi hk ko xong đâu bạn ơi! :D
làm theo mình nào
- nBr2 = V.CM = .... thay số vào bạn nhé
- Viết phương trình phản ứng, cân bằng, bạn viết được chứ
- Từ số mol Br2 => số mol C2H2
- VC2H2 = n.22,4
2/ Đốt cháy hoàn toàn 8.4 gam hợp chất hữu cơ A thu được 13,44 lít CO2 và 13,44 lít H2O (dktc) xác định công thức phân tử A biết khối lượng mol của A là 42gam
( phiền các bạn giúp mình gi lời giải luôn. Xin cảm ơn!)
nCO2 = V/22,4 = .... => nC = nCO2 = ...
nH2O = V/22,4 = .... => nH = 2nH2O = ....
=> mC = nC.12 = ... ; mH = nH.1 = ...
Vì sp cháy gồm CO2, H2O nên trong A có C,H và có thể có O
mO = mA - mC - mH = 8.4 - .... - ...
(Nếu mO bằng 0 tức là trong A không có O, nếu lớn hơn 0 là có O)
ở đây mO = 0 nhưng nêu mO>0 thì ta tính nO = mO/16 = ...
Đặt công thức là CxHy (khi thi mà có O thì đặt CxHyOz)
x = nC/nA = ....
y = nH / nA = ...
(nếu khi tính ra có O thì thêm z = nO/nA = ...)
=> công thức của A là C...H...
Cố lên, gắng làm bạn nhé! chúc bạn học tốt :)
làm mắc chỗ nào đăng lên ta cùng gỡ nhé!
 

tuyencute123qb

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2018
28
4
21
23
Quảng Bình
THCS Hải Thành
sau này hạn chế đăng bài chỉ để cám ơn nhé bạn -#Nhật
đây là những bài bắt buộc làm được, ko thì thi hk ko xong đâu bạn ơi! :D
làm theo mình nào
- nBr2 = V.CM = .... thay số vào bạn nhé
- Viết phương trình phản ứng, cân bằng, bạn viết được chứ
- Từ số mol Br2 => số mol C2H2
- VC2H2 = n.22,4

nCO2 = V/22,4 = .... => nC = nCO2 = ...
nH2O = V/22,4 = .... => nH = 2nH2O = ....
=> mC = nC.12 = ... ; mH = nH.1 = ...
Vì sp cháy gồm CO2, H2O nên trong A có C,H và có thể có O
mO = mA - mC - mH = 8.4 - .... - ...
(Nếu mO bằng 0 tức là trong A không có O, nếu lớn hơn 0 là có O)
ở đây mO = 0 nhưng nêu mO>0 thì ta tính nO = mO/16 = ...
Đặt công thức là CxHy (khi thi mà có O thì đặt CxHyOz)
x = nC/nA = ....
y = nH / nA = ...
(nếu khi tính ra có O thì thêm z = nO/nA = ...)
=> công thức của A là C...H...
Cố lên, gắng làm bạn nhé! chúc bạn học tốt :)
làm mắc chỗ nào đăng lên ta cùng gỡ nhé!
Cảm ơn bạn nhiều
 
Top Bottom