Hóa 11 ôn hóa học kì 1

Tam Cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
976
1,999
211
21
Hải Dương
Đại học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Nhiệt phân hoàn toàn 17,0 gam AgNO3 thu được a gam kim loại. Giá trị của a là
A. 2,7 gam B. 10,8 gam C. 5,4 gam D. 13,5 gam
2.
Cho 33,6 gam hỗn hợp Mg, Cu tác dụng vừa đủ với dung dịch HNO3 loãng thu được 13,44 lit NO ( duy nhất ở đktc). Khối lượng Mg, Cu trong hỗn hợp lần lượt là
A. 12,4 và 21,2 B. 19,2 và 14,4 C. 21,2 và 12,4 D. 14,4 và 19,2
3.
Cho hỗn hợp Fe, Cu tác dụng với dung dịch HNO3 đặc nguội, dư thu được 17,92 lit khí màu nâu đỏ. Khối lượng Fe trong hỗn hợp là
A. 4,4gam B. 1,2gam C. 28,8gam D. 5,6 gam
Giúp mình 3 câu này với ạ
mình cảm ơn rất nhiều
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Nhiệt phân hoàn toàn 17,0 gam AgNO3 thu được a gam kim loại. Giá trị của a là
A. 2,7 gam B. 10,8 gam C. 5,4 gam D. 13,5 gam

Mol Ag = mol AgNO3 = 0,1
=> mAg = 10,8 => câu B

[/QUOTE]Cho 33,6 gam hỗn hợp Mg, Cu tác dụng vừa đủ với dung dịch HNO3 loãng thu được 13,44 lit NO ( duy nhất ở đktc). Khối lượng Mg, Cu trong hỗn hợp lần lượt là
A. 12,4 và 21,2 B. 19,2 và 14,4 C. 21,2 và 12,4 D. 14,4 và 19,2
Giúp mình 2 câu này với ạ
mình cảm ơn rất nhiều[/QUOTE]

Gọi a, b là mol Mg, Cu => 24a + 64b = 33,6
Mol NO = 0,6
Bảo toàn mol e: 2a + 2b = 3*0,6 => a + b = 0,9
=> a = 0,6 => mMg = 24a = 14,4
Và b = 0,3 => mCu = 64b = 19,2
Câu D
 
  • Like
Reactions: Tam Cửu

Devlin

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2019
92
48
11
19
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
2.
Cho 33,6 gam hỗn hợp Mg, Cu tác dụng vừa đủ với dung dịch HNO3 loãng thu được 13,44 lit NO ( duy nhất ở đktc). Khối lượng Mg, Cu trong hỗn hợp lần lượt là
A. 12,4 và 21,2 B. 19,2 và 14,4 C. 21,2 và 12,4 D. 14,4 và 19,2
1 PT bảo toàn e
1 PT theo mKL
3.
Cho hỗn hợp Fe, Cu tác dụng với dung dịch HNO3 đặc nguội, dư thu được 17,92 lit khí màu nâu đỏ. Khối lượng Fe trong hỗn hợp là
A. 4,4gam B. 1,2gam C. 28,8gam D. 5,6 gam

2nCu=nNO2--->nCu=0,4
Thiếu m hh KL ban đầu
 
Top Bottom