một hợp chất khí có 75% C,25% H và có phân tử khối bằng \frac{1}{2} phân tử khối của khối O
Q quynhtrang23 4 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. một hợp chất khí có 75% C,25% H và có phân tử khối bằng \frac{1}{2} phân tử khối của khối O
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. một hợp chất khí có 75% C,25% H và có phân tử khối bằng \frac{1}{2} phân tử khối của khối O
G galaxy98adt 4 Tháng bảy 2015 #2 một hợp chất khí có 75% C,25% H và có phân tử khối bằng $\frac{1}{2}$ phân tử khối của khối $O_2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi chất khí là $C_xH_y$. Theo giả thiết, $M_{C_xH_y} = 16$ => $m_C = 0,75 * 16 = 12$ => $n_C = 1 (mol)$ $m_H = 0,25 * 16 = 4$ => $n_H = 4 (mol)$ => x : y = 1 : 4 => Chất khí là $CH_4$
một hợp chất khí có 75% C,25% H và có phân tử khối bằng $\frac{1}{2}$ phân tử khối của khối $O_2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi chất khí là $C_xH_y$. Theo giả thiết, $M_{C_xH_y} = 16$ => $m_C = 0,75 * 16 = 12$ => $n_C = 1 (mol)$ $m_H = 0,25 * 16 = 4$ => $n_H = 4 (mol)$ => x : y = 1 : 4 => Chất khí là $CH_4$