P
ptthao135
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
CÁC BẠN GIÚP MÌNH BT NÀY VỚI:
1)Nguyên tố X có 2 đồng vị X1 & X2. Tổng số hạt ko mang điện trong X1 & X2 là 90. Nếu cho 1.2g Ca tác dụng vs một lượng X vừa đủ thì thu dc 5.994g hợp chất CaX2. Biét tỉ lệ số ng. tử X1/X2=9/11. Số khối of X1 & X2 là:
A.81 &79
B.75 & 85
C.79 & 81
d.85 &75
2)Nguyên tử Cu có ng. tử khối TB là 63.54 vs 2 đ.vị X & Y, có tổng số khối là 128. Số ng. tử đ. vị X = 0.37 số nguyên tử đ.vị Y.Số nơtron của Y ít hơn X là:
A.2 B.4 C.6 d.1
========>Bạn cho mình hỏi là "Số ng. tử đ. vị X = 0.37 số nguyên tử đ.vị Y" có phải là X1/ X2= 0.37/0.63 ko? Cám ơn các bạn nhiều nhé!!!!!!
1)Nguyên tố X có 2 đồng vị X1 & X2. Tổng số hạt ko mang điện trong X1 & X2 là 90. Nếu cho 1.2g Ca tác dụng vs một lượng X vừa đủ thì thu dc 5.994g hợp chất CaX2. Biét tỉ lệ số ng. tử X1/X2=9/11. Số khối of X1 & X2 là:
A.81 &79
B.75 & 85
C.79 & 81
d.85 &75
2)Nguyên tử Cu có ng. tử khối TB là 63.54 vs 2 đ.vị X & Y, có tổng số khối là 128. Số ng. tử đ. vị X = 0.37 số nguyên tử đ.vị Y.Số nơtron của Y ít hơn X là:
A.2 B.4 C.6 d.1
========>Bạn cho mình hỏi là "Số ng. tử đ. vị X = 0.37 số nguyên tử đ.vị Y" có phải là X1/ X2= 0.37/0.63 ko? Cám ơn các bạn nhiều nhé!!!!!!