Toán 11 Ôn HKI

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
câu 19 nhân chéo lên
y.sinx + y.cosx + 2y = sin x + 2cosx + 1
<=> (y-1)sin x + (y-2)cosx = 1-2y
điều kiện pt có nghiệm là
[tex](y-1)^2 + (y-2)^2 \geq (1-2y)^2[/tex]
<=> [tex] 1 \geq y \geq -2 [/tex] chọn đáp án D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
20.
Thay $sin^3x=sinx(1-cos^2x)$ ta được:
[tex]pt\Leftrightarrow sinx(1-cos^2x)+cos^3x-sinx+cosx=0 \\ \Leftrightarrow -sinx.cos^2x+cos^3x+cosx=0 \\ \Leftrightarrow cosx(cos^2x-sinx.cosx+1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cosx(2cos^2x-sinx.cosx+sin^2x)=0[/tex]
23.
- Số đề thi được tạo ra: [tex]C_{30}^{5}=142506[/tex]
- Số đề thi Tốt được tạo ra:
  • 2 dễ + 2 TB + 1 khó: [tex]C_{15}^{2}.C_{10}^{2}.C_{5}^{1}=23625[/tex]
  • 2 dễ + 1 TB + 1 khó: [tex]C_{15}^{2}.C_{10}^{1}.C_{5}^{2}=10500[/tex]
  • 3 dễ + 1 TB + 1 khó: [tex]C_{15}^{3}.C_{10}^{1}.C_{5}^{1}=22750[/tex]
[tex]\Rightarrow P=\frac{625}{1566}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Shanna1503
Top Bottom