Toán 7 ôn hình 7

Trần Minh Chiêm578

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng ba 2018
99
162
71
20
Bắc Giang
Trung học Cơ sở Yên Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, biết góc ABC=60 độ, AB=6cm. Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BA=BE. Đường thẳng vuông góc với BC tại E cắt AC tại D
a) CM tam giác ABD bằng tam giác EBD
b) CM tam giác ABE là tam giác đều, tính độ dài cạnh BC

giúp e phần b với e lm đc phần a rùi ạ
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Cho tam giác ABC vuông tại A, biết góc ABC=60 độ, AB=6cm. Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BA=BE. Đường thẳng vuông góc với BC tại E cắt AC tại D
a) CM tam giác ABD bằng tam giác EBD
b) CM tam giác ABE là tam giác đều, tính độ dài cạnh BC

giúp e phần b với e lm đc phần a rùi ạ
b. +) Ta có: AB=BE(ΔABD=ΔEBD)
góc BAE=60 độ(GT)
⇒ΔABE đều
+) Vì ΔABE đều
=> AB=BE=AE
mà AB=6 cm
AE=EC
=> AB=BE=AE=EC= 6cm
có EC+ BE=BC
=> BC=6+6=12 (cm)
 

Miki Sam

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2020
30
16
16
17
Phú Thọ
Mầm non :3
Cho tam giác ABC vuông tại A, biết góc ABC=60 độ, AB=6cm. Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BA=BE. Đường thẳng vuông góc với BC tại E cắt AC tại D
a) CM tam giác ABD bằng tam giác EBD
b) CM tam giác ABE là tam giác đều, tính độ dài cạnh BC

giúp e phần b với e lm đc phần a rùi ạ
a) Xét ΔABD và ΔEBD ( BAD=BED=90 độ)
BD chung
AB = EB (gt)
=> ΔABD và ΔEBD (cạnh huyền-cạnh góc vuông)
b) Ta có : AB=BE (ΔABD và ΔEBD)
BAE=60 độ (gt)
=>ΔABE đều
Lm xong ms đọc phần cuối T-T
 
Top Bottom