Hóa 12 Ôn GCSE 9

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 13,2 g hoiwpj chất hữu cơ X có CTPT C2H10O3N2 tác dụng với 300ml dung dịch NaOH 1M.cô cạn dung dịch sau phản ứng thu đc phần rắn chỉ chứa hợp chất vô cơ có khối lượng m gam và phần hơi chứa 2 khí đều làm quỳ tím ẩm xanh .giá trị m là


chỉ e cách suy luận chất của anh cj nhé :D
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nNaOH = 0,3 mol ; nX = 0,12 mol
X + NaOH => vì 2 khí thu được làm xanh quì tím ẩm nên X có cấu tạo là: (NH4)(CH3NH3)CO3
Muối thu được: Na2CO3: 0,132 mol và NaOH dư:0,3 - 0,12.2 = 0,06 mol
=> m = mNaOH + mNa2CO3 =
 
Top Bottom