Hóa 12 ôn gcse 18

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
Last edited by a moderator:

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
Khi tác dụng với H2SO4 loãng thì Fe ---> Fe2+ ; Al ----> Al3+
Khi tác dụng với H2SO4 đặc thì Fe ----> Fe3+ ; Al ---> Al3+
=> Sự chênh lệch mol e ở 2 TN là do Fe gây ra => nFe = 2.nSO2 - 2.nH2 = 0,6 - 0,5 = 0,1
upload_2019-5-31_21-6-44.png
bài này ạ
e tính k ra đáp án ngộ ghê
hihi họcngu
 

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
Khi tác dụng với H2SO4 loãng thì Fe ---> Fe2+ ; Al ----> Al3+
Khi tác dụng với H2SO4 đặc thì Fe ----> Fe3+ ; Al ---> Al3+
=> Sự chênh lệch mol e ở 2 TN là do Fe gây ra => nFe = 2.nSO2 - 2.nH2 = 0,6 - 0,5 = 0,1
Bảo toàn e:
*TN1:3nAl+2nZn+2nFe=2.5,6/22,4=0,5
*TN2:3nAl+2nZn+3nFe=2.6,72/22,4=0,6
lấy dưới trừ trên --->nFe=0,1--->mFe=5,6g
Cảm ơn mới phát hiện ra mình đọc k kĩ rảnh xem dùm vs
upload_2019-5-31_21-9-6.png
 
Last edited by a moderator:

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
2K + 2H2O --> 2KOH + H2
2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
Al + OH + H2O --> AlO2 + 3/2H2
--> nH2 = 0,25 + 0,1 + 1,35 = 1,7 mol --> VH2 = 38,08 lít
 
Last edited:

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
V H2O =2- V Ca(OH)2 = 1,8 lít
D H2O = 1 g/ml => nH2O = 1,8 mol
Khi cho hh vào dd Ca(OH)2 thì Na, K tác dụng với H2O
=> Tổng mol OH- = 2.nCa(OH)2 + nNaOH + nKOH = 1,1 mol
nH2 = 0,5.nK + 0,5.nNa + 1,5.nOH- (Al dư, OH- pứ hết) = 2 mol
=> V H2O = 2.22,4 = 44,8 lít
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Last edited:
Top Bottom