Sinh 12 ôn GCSE 1

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở 1 loài thực vật ,chiều cao cây quy định bởi 4 gen phân li độc lập,tác động cộng gộp vs nhau .trung bình cứ mỗi alen trội trong kg lm cây cao thêm 10 cm.người ta tiến hành lai giữa cây coa nhất và cây thấp nhất rgu đc caay ở thế hệ lai F1 có độ cao trung bình 180 cm.nếu F1 tự thụ phấn thì thu đc cây có chiều cao 200cm,tỉ leejbao nhiêu
 

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
4 gen phân ly độc lập: A_B_D_E_
F1 sẽ có kiểu gen: AaBbDdEe = 180 cm
=> 3 gen trội 180 cm
=> không có gen trội nào (aabbddee) = 150 cm

F1 cây có 200cm = 5 gen trội
=> các kiểu gen có thể có: AABBDdee (đảo vị trí được tất cả 15 kiểu) bạn tính xác suất rồi cộng vào là được nhé
 

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
4 gen phân ly độc lập: A_B_D_E_
F1 sẽ có kiểu gen: AaBbDdEe = 180 cm
=> 3 gen trội 180 cm
=> không có gen trội nào (aabbddee) = 150 cm

F1 cây có 200cm = 5 gen trội
=> các kiểu gen có thể có: AABBDdee (đảo vị trí được tất cả 15 kiểu) bạn tính xác suất rồi cộng vào là được nhé
có 4 gen trội =180

#Ng.Klinh: Mình có sai sót, mong bạn bỏ qua nhé. Bạn sửa lại giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom