ôn đại học ba đường cônic

V

vokimanh

trả lời bài tập conic

ta có 2 (C1) có tâm O, R1 = 2
(C2) có tâm O, R2 = 1
gọi điểm B(xB; yB) thuộc (C2)
lấy B' đối xứng với B qua Ox, ta có
B' thuộc (C2) và có tọa độ B'(xB; -yB)
B' là trug điểm của OA => tọa độ A
từ đó dễ dàg suy ra tập hợp M là 1 elip và viết được pt elip đó
 
D

duynhan1

Cho 2 đường tròn (C1): x^2 + y^2 =4 và (C2): x^2 + y^2 = 1
các điểm A, AB di động thuộc C1 và C2 sao cho Ox là phân giác góc AOB
tìm tập hợp trung điểm M của AB

Đề khác :
Cho 2 đường tròn (C1): (x-1)^2 + (y-2)^2 =16 và (C2): (x-1)^2 + (y-2)^2 = 1 cùng chung tâm I(1; 2) các điểm A, AB di động thuộc C1 và C2 sao cho đường thẳng y= 2 là phân giác góc AOB tìm tập hợp trung điểm M của AB ;)
 
Top Bottom