Vật lí 10 Ôn Chương I

Shalala là la

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
94
15
26
20
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ôtô đang chuyển động với vận tốc 54km/h thì đột ngột hãm phanh và dừng lại đó 15s. Coi chuyển động hãm phanh là chuyển động chậm dần đều. Tìm quãng đường mà vật đi đc trong 2 giây cuối cùng.
2. Một ô tô đang chuyển động đều với vận tốc 54km/h thì lên dốc chuyển động chậm dần đều với gia tốc 2 m/s^2, đến đỉnh cuối dốc đạt vận tốc 10m/s. Tìm chiều dìa dốc và thời gian đi hết dốc.
3. Một vật chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu với gia tốc 2m/s^2, đi được quãng đường dài 36m. Quãng đường chia 3 phần (đầu, giữa, cuối) như thế nào để thời gian đi trên mỗi phần bằng nhau
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
1. Một ôtô đang chuyển động với vận tốc 54km/h thì đột ngột hãm phanh và dừng lại đó 15s. Coi chuyển động hãm phanh là chuyển động chậm dần đều. Tìm quãng đường mà vật đi đc trong 2 giây cuối cùng.
2. Một ô tô đang chuyển động đều với vận tốc 54km/h thì lên dốc chuyển động chậm dần đều với gia tốc 2 m/s^2, đến đỉnh cuối dốc đạt vận tốc 10m/s. Tìm chiều dìa dốc và thời gian đi hết dốc.
3. Một vật chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu với gia tốc 2m/s^2, đi được quãng đường dài 36m. Quãng đường chia 3 phần (đầu, giữa, cuối) như thế nào để thời gian đi trên mỗi phần bằng nhau
1. [tex]v_t = v_0 + \frac{at^{2}}{2}[/tex]
Thay v0 = 54km/h = 15m/s
vt = 0; t = 15s. Tính a sau đó tính
[tex]s_{15} = 15 .15 + \frac{a.15^{2}}{2}[/tex]
[tex]s_{13} = 15.13 + \frac{a13^{2}}{2}[/tex]
Hai giây cuối đi được: [tex]s_{15} - s_{12}[/tex]
2. Áp dụng công thức [tex]v_{t}^{2} - v_{0}^{2} = 2as[/tex] để tính s
 
Top Bottom