Em. Cảm ơn nhiều ạ!!!!!!!!!! Bài 10 ạ
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 4 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Em. Cảm ơn nhiều ạ!!!!!!!!!! Bài 10 ạ Reactions: Junery N
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Em. Cảm ơn nhiều ạ!!!!!!!!!! Bài 10 ạ
P phamthimai146 Học sinh xuất sắc Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 18 Tháng năm 2012 6,471 5,266 1,049 30 5 Tháng ba 2020 #2 Nguyễn Linh_2006 said: Em. Cảm ơn nhiều ạ!!!!!!!!!! View attachment 146286 Bài 10 ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... H2SO4.nSO3 a mol H2SO4.nSO3 + H2O -> (n+1) H2SO4 a-----------------------------------------a(n+1) m dd H2SO4 = mH2O + m oleum = 174,2 + 25,8 = 200 Bảo toàn m H2SO4 = 98a(n+1) = 200*0,147 => a(n+1) = 0,3. (1) m oleum = a(98 + 80n) = 25,8. (2) (1)(2) => n = 2 và a = 0,1 => oleum H2SO4.2SO3 => M = 98 + 2*80 = 258 %SO3 = 2*80*100/258 = 62,01
Nguyễn Linh_2006 said: Em. Cảm ơn nhiều ạ!!!!!!!!!! View attachment 146286 Bài 10 ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... H2SO4.nSO3 a mol H2SO4.nSO3 + H2O -> (n+1) H2SO4 a-----------------------------------------a(n+1) m dd H2SO4 = mH2O + m oleum = 174,2 + 25,8 = 200 Bảo toàn m H2SO4 = 98a(n+1) = 200*0,147 => a(n+1) = 0,3. (1) m oleum = a(98 + 80n) = 25,8. (2) (1)(2) => n = 2 và a = 0,1 => oleum H2SO4.2SO3 => M = 98 + 2*80 = 258 %SO3 = 2*80*100/258 = 62,01