Hóa 10 oleum

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
21
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nH2SO4.3SO3 = 5.10^-3 mol =>Hòa vào nước: nH2SO4 = 4.nH2SO4.3SO3 = 0,02 mol
H2SO4 + 2KOH ----> K2SO4 + H2O
=> nKOH = 2.nH2SO4 = 0,04 mol
=> V = n/CM = 0,04 lít = 40 ml
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
phản ứng : H2SO4.3SO3+H2O -> 4H2SO4
---------------0,005-------------->0,02
n (oleum) = 0.005 mol
=> n H2SO4 = 0.005/4= 0.02 mol
nH+ = 0,04 =nOH-=nKOH
=> V =0,04l
 

Shirayuki_Zen

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
762
835
121
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Vân Nam
Hoà tan hết 1,69 g oleum có công thức H2SO4.3SO3 vào nước dư. Trung hoà dd thu được cần V ml dd KOH 1M. Tìm V
n oleum = 0.005(mol)
PTHH
H2SO4.3SO3 + H2O -> 4H2SO4
..........................0,005............->0,02.....(mol)
=> n H2SO4 = 0.02 (mol)
H2SO4 + 2KOH -> K2SO4 + H2O
=> nKOH = 0,04(mol) => V = 0.04 l
 
Top Bottom