Hóa 10 Oleum

bảo phụng

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2018
32
8
21
32
Đắk Nông
chu văn an
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Hoà tan 0.01 mol oleum có công thức H2SO4.nSO3 vào nước thu được dd A.để trung hoà hết A cần 50ml dd KOH 2M. Tìm A
H2SO4.nSO3 + nH2O = (n+1)H2SO4
0,01---------------------------(n+1).0,01
nKOH = 0,01 mol
2KOH + h2SO4 = K2SO4 + 2H2O
0,01-----0,02
=> 0,02 = 0,01 (n+1) => n = 1
 
  • Like
Reactions: ngây ngô
Top Bottom