ôi, khó quá, giúp mình với

V

vum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m(g) Fe vao dung dich AgNO3 duoc hon hop X gom 2 kim loai . Chia X lam 2 phan , phan it (m1 gam) cho tac dung voi dung dich HCl du, duoc 0,1 mol khi H2 ; phan nhieu (m2 gam) cho tac dung het voi dung dich HNO3 loang du, duoc 0,4 mol khi NO2. Biet m2 - m1 = 32,8(g). Tim m
 
N

nightmare16

cho m(g) Fe vao dung dich AgNO3 duoc hon hop X gom 2 kim loai . Chia X lam 2 phan , phan it (m1 gam) cho tac dung voi dung dich HCl du, duoc 0,1 mol khi H2 ; phan nhieu (m2 gam) cho tac dung het voi dung dich HNO3 loang du, duoc 0,4 mol khi NO2. Biet m2 - m1 = 32,8(g). Tim m

Đề sai rồi bạn ! Chỗ in đậm đấy . Phải là NO chứ ko fai NO2 đâu bạn ạ !
Cho m gam Fe vào dung dịch AgNO3 được hỗn hợp X gồm 2 kim loại. Chia X làm 2 phần. Phần ít
(m1 gam), cho tác dụng với dung dịch HCl dư, được 0,1 mol khí H2. Phần nhiều (m2 gam), cho tác
dụng hết với dung dịch HNO3 loãng dư, được 0,4 mol khí NO. Biết m2 – m1 = 32,8 . Tim m ?

Fe + AgNO3 ---> Fe(NO3)2 + 2Ag
+ Xét phần 1 :
nFe= a ; nAg= b
Fe + 2HCl -------> FeCl2 + H2
0,1 <-------------------------------- 0,1
=> x = 0,1
+ Xét phần 2 :
nFe = xa ; nAg = xb
Cho tác dụng vs HNO3
Fe ------> Fe+3 + 3e
xa 3xa
Ag -------> Ag+1 + 1e
xb xb

N+5 ---------> N+2 - 3e
0,4 --> 1,2 mol
Bảo toàn e
=> 3kx + ky = 1,2
Mà m2-m1 = 32,8
=> 56kx + 108ky - 56x-108y = 32,8
Giải hệ
x= 0,1
3kx + ky = 1,2
56kx + 108ky - 56x-108y = 32,8
Được bao nhiêu đấy bạn tự giải nha !
 
C

chemistvantrunga2

Bài bạn kia làm đúng rồi đấy!Fe + AgNO3 ---> Fe(NO3)2 + 2Ag
+ Xét phần 1 :
nFe= a ; nAg= b
Fe + 2HCl -------> FeCl2 + H2
0,1 <-------------------------------- 0,1
=>a = 0,1
+ Xét phần 2 :
nFe = xa ; nAg = xb
Cho tác dụng vs HNO3
Fe ------> Fe+3 + 3e
xa 3xa
Ag -------> Ag+1 + 1e
xb xb

N+5 ---------> N+2 - 3e
0,4 --> 1,2 mol
Bảo toàn e
=> 3kx + ky = 1,2
Mà m2-m1 = 32,8
=> 56kx + 108ky - 56x-108y = 32,8
Giải hệ
x= 0,1
3kx + ky = 1,2
56kx + 108ky - 56x-108y = 32,8
ta cũng có thể giải theo cách này:
(1)-----a=0.1
(2)-----3a+b=1.2n
(3)-----(56a+108b).(n-1)= 32,8
Giải 1.2.3. ta có đáp án!

Nếu bạn có thắc mắc gì chúng ta có thể cùng nhau thảo luận qua địa chỉ mail sau: kecapcacbon1994_pc1@yahoo.com.vn
Rất vui khi được là quen với bạn!!!
 
Top Bottom