Hóa 11 oh- và p2o5

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Na2O + H2O --> 2NaOH
---a--------a-----------2a
P2O5 + 3H2O --> 2H3PO4
---b---------3b----------2b
NaOH + H3PO4 --> NaH2PO4 + H2O (1)
2NaOH + H3PO4 --> Na2HPO4 + 2H2O (2)
nNaH2PO4/nNa2HPO4 = nH3PO4(1)/nH3PO4(2) = 2/3
--> nH3PO4(1) = 2.2b/5 = 4b/5
nH3PO4(2) = 6b/5 --> nNaOH = 2a = 4b/5 + 12b/5 = 3,2b
Lại có: 62a + 142b = 24,12
--> a = 0,16
b = 0,1
--> n(muối) --> m(muối)
 
Top Bottom