- 24 Tháng sáu 2019
- 365
- 58
- 61
- Quảng Bình
- Trường THCS Tiến Hoá
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 :
1) Hãy cho biết sự khác nhau cơ bản giữa obitan nguyên tử s với obitan nguyên tử p
2) Nếu nguyên tử H liên kết với nguyên tử F ( có 1 electron độc thân trên truc [tex]2p_{x}[/tex] ) thì hai nguyên tử H và F sẽ có liên kết nằm trên trục nào của H và F ( trục [tex]p_{x}, p_{y}[/tex] hay [tex]p_{z}[/tex]) ?
Bài 2 :
1) Nếu kì vọng ( xác suất gặp electron ) của obitan 2s là [tex]10^{-5}[/tex] ở điểm [tex]x = 0, y = 0, z = a[/tex]. Tính xác suất gặp electron 2s này ở điểm [tex]x = 0, y = a, z = 0[/tex]
2) Cũng câu hỏi tương tự với electron [tex]2p_{z}[/tex] ở hai điểm có toạ độ như trên
1) Hãy cho biết sự khác nhau cơ bản giữa obitan nguyên tử s với obitan nguyên tử p
2) Nếu nguyên tử H liên kết với nguyên tử F ( có 1 electron độc thân trên truc [tex]2p_{x}[/tex] ) thì hai nguyên tử H và F sẽ có liên kết nằm trên trục nào của H và F ( trục [tex]p_{x}, p_{y}[/tex] hay [tex]p_{z}[/tex]) ?
Bài 2 :
1) Nếu kì vọng ( xác suất gặp electron ) của obitan 2s là [tex]10^{-5}[/tex] ở điểm [tex]x = 0, y = 0, z = a[/tex]. Tính xác suất gặp electron 2s này ở điểm [tex]x = 0, y = a, z = 0[/tex]
2) Cũng câu hỏi tương tự với electron [tex]2p_{z}[/tex] ở hai điểm có toạ độ như trên