Tin học Oẳn tù tì bằng Pascal ( 1 người chơi )

kaito kuroba

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2020
36
12
6
19
Bình Dương
THCS Lê Quý Đôn
Đang ngồi nhớ ra tuần trước làm code, post lên anh em xem ủng hộ và cho ý kiến (mong có ý kiến tốt :D:D)
Code đây
Mã:
program Oan_tu_ti;
uses crt;
var N:integer;
    h1,h2:integer;
begin
 clrscr;
 textbackground(7);
 textcolor(12);
 writeln('Xin chao! Choi ngay thoi!!!');
 writeln('Nhan 1 de choi');
 readln(N);
 if N=1 then
 begin
 clrscr;
 randomize;
 textcolor(1);
 writeln('Ban chon gi?');
 writeln('1: bua');
 writeln('2: bao');
 writeln('3: keo');
 readln(h1);
 h2:=random(2)+1;
 clrscr;
 textcolor(3);
 writeln('Ban chon ',h1);
 writeln('May chon ',h2);
 writeln('');
 textcolor(3);
 if (h1=1) and (h2=1) or (h1=2) and (h2=2) or (h1=3) and (h2=3) then
 writeln('Hoa!');
 if (h1=2) and (h2=1) or (h1=3) and (h2=2) or (h1=1) and (h2=3) then
 writeln('Ban thang!');
 if (h1=1) and (h2=2) or (h1=2) and (h2=3) or (h1=3) and (h2=1) then
 writeln('Ban thua!');
 readln;
 end;
 clrscr;
 textbackground(14);
 textcolor(11);
 writeln('Tac gia: Hoang Xuan Dung');
 readln;
end.
thanh công rồi
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
cái này chơi kiểu j ạ ??? :p. Em không biết dùng nên anh chj chỉ dẫn em ạ :p
 

kaito kuroba

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng một 2020
36
12
6
19
Bình Dương
THCS Lê Quý Đôn
cái này chơi kiểu j ạ ??? :p. Em không biết dùng nên anh chj chỉ dẫn em ạ :p
đầu tiên nhấn phím số 1 rồi enter, máy hỏi em chọn gì rồi em nhập số 1 nếu em muốn em muốn chọn búa, 2 là bao, 3 là kéo rồi enter máy sẽ ngẫu nhiên chọn cho nó rồi thông báo em chọn gì, máy chọn gì, em sẽ thắng hay là thua hay là hòa
 

nhatnguyen195@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2020
3
5
6
program Oan_tu_ti;
uses crt;
var chon : array[1..3] of string =('keo','bua','bao');
hinhphat: array[1..5] of string =('Bung tai','Nheo tay','Danh dau goi','Vo bap dui','Bung mui');
m, a,b,i,j,k,s,y,p1,p2:integer;
name1,name2:string;
procedure phat;
begin
clrscr;
a:=random(4)+1;
writeln('Nhan Enter de bat dau quay hinh phat');
readln;
clrscr;
randomize;
for i:=1 to 10 do begin
for m:=1 to 5 do begin
writeln(hinhphat[m]);
delay(50);
clrscr;
end;
end;
writeln('Hinh phat la : ',hinhphat[a]);
delay(1500);
writeln('Nhan Enter de quay so lan thuc hien');
readln;
randomize;
b:=random(4)+1;
for j:=1 to 10 do begin
for k:=1 to 5 do begin
writeln(k);
delay(50);
clrscr;
end;
end;
writeln('So lan thuc hien la : ',b);
readln;
end;
begin
clrscr;
textbackground(white);
textcolor(blue);
writeln('Xin chao!');
delay(2000);
writeln('Ban se choi oan tu ti voi nhau!!!');
delay(2000);
writeln('Phe nao duoc 5 diem truoc se chien thang!!!');
delay(2000);
writeln('Ai thua se bi chiu hinh phat!!!');
delay(2000);
writeln('CHUC BAN CHOI GAME VUI VE!!!');
delay(2000);
writeln('Nhan Enter de choi!!!');
readln;
clrscr;
write('Moi nhap ten Nguoi choi 1: '); readln(name1);
write('Moi nhap ten Nguoi choi 2: '); readln(name2);
s:=0;
y:=0;
repeat begin
clrscr;
randomize;
textcolor(1);
writeln(upcase(name1), ' chon gi?');
writeln('1: keo');
writeln('2: bua');
writeln('3: bao');
readln(p1);
clrscr;
writeln(upcase(name2), ' chon gi?');
writeln('1: keo');
writeln('2: bua');
writeln('3: bao');
readln(p2);
clrscr;
writeln('DE XEM NAO!!!');
readln;
clrscr;
writeln('A!!! Biet roi!!!');
delay(2000);
if p1=p2 then begin
writeln(upcase(name1),' chon ',chon[p1],' ||| ',upcase(name2),' chon ',chon[p2]);
delay(1000);
writeln('HOA!!!');
readln;
clrscr;
s:=s+1; y:=y+1;
writeln('Ti so: ',upcase(name1),' : ',s-1,' ',upcase(name2),' : ',y-1);
delay(1000);
clrscr;
writeln('Ti so: ',upcase(name1),' : ',s,' ',upcase(name2),' : ',y);
delay(1000);
writeln('Khong ai phai chiu phat!!!');
delay(1500);
writeln('Nhan Enter de tiep tuc');
readln;
end;
clrscr;
if((p1=1) and (p2=3)) or ((p1=2) and (p2=1)) or ((p1=3) and (p2=2)) then begin
writeln(upcase(name1),' chon ',chon[p1],' ||| ',upcase(name2),' chon ',chon[p2]);
delay(1000);
writeln(upcase(name1),' THANG!!!');
readln;
clrscr;
s:=s+1; y:=y;
writeln('Ti so: ',upcase(name1),' : ',s-1,' ',upcase(name2),' : ',y);
delay(1000);
clrscr;
writeln('Ti so: ',upcase(name1),' : ',s,' ',upcase(name2),' : ',y);
delay(1000);
writeln('Nhan Enter de tiep tuc');
readln;
clrscr;
phat;
end;
if((p2=1) and (p1=3)) or ((p2=2) and (p1=1)) or ((p2=3) and (p1=2)) then begin
writeln(upcase(name1),' chon ',chon[p1],' ||| ',upcase(name2),' chon ',chon[p2]);
delay(1000);
writeln(upcase(name2),' THANG!!!');
readln;
clrscr;
s:=s; y:=y+1;
writeln('Ti so: ',upcase(name1),' : ',s,' ',upcase(name2),' : ',y-1);
delay(1000);
clrscr;
writeln('Ti so: ',upcase(name1),' : ',s,' ',upcase(name2),' : ',y);
delay(1000);
writeln('Nhan Enter de tiep tuc');
readln;
phat;
end;
end;
until (s=10) or (y=10);
if s=10 then begin
clrscr;
writeln('CHUC MUNG!!! ',upcase(name1),' DA DANH BAI ',upcase(name2),'!!!');
readln;
end
else if y=10 then begin
clrscr;
writeln('CHUC MUNG!!! ',upcase(name2),' DA DANH BAI ',upcase(name1),'!!!');
readln;
end else
clrscr;
writeln('HAI BAN NGANG TAI NGANG SUC!!!');
readln;
clrscr;
for i:=10 downto 1 do begin
writeln('Chuong trinh se ket thuc sau:',i:2);
delay(1000);
clrscr;
end;
writeln('Tac gia: NGUYEN DANG KHOI');
readln;
end.


Mình cũng làm dc 1 chương trình update từ ct của bạn Lục Vân Tiên. Mấy bạn chơi cho mình ý kiến
 

phạm lê nam bình

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2020
4
3
6
19
Quảng Nam
trường THCS QUANG TRUNG
đây là code em tự làm nè (hơi dài) mn coppy vào chạy thử nha (e dùng turbo pascal nha)


program Keo_Bua_Bao;
uses crt;
var c1, l, mc, nc, man, tg: integer;
var t1, mr, nr: string;
begin
clrscr;
gotoxy (33,3);
textcolor (white+blink);
writeln (' ********');
gotoxy (34,4);
writeln (' **********');
gotoxy (35,5);
writeln ('*** PLNB ***');
gotoxy (36,6);
writeln (' **********');
gotoxy (37,7);
writeln (' ********');
delay (1000);
clrscr;
gotoxy (39,9);
textcolor (lightblue+blink);
delay (1500);
l:=0;
begin
repeat
textcolor (white);
l:=l+1;
gotoxy (35,13);
writeln ('LOADING ',l,' %');
delay (50);
clrscr;
if l=100 then
delay (1000);
until l=100;
end;
begin
t1:='||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||';
for l:=1 to length(t1) do
begin
gotoxy (10,30);
write (t1[l]);
delay(30);
end;
end;
begin
clrscr;
textcolor (lightgreen+blink);
repeat
writeln ('CHAO MUNG DEN VOI TRO CHOI KEO BUA BAO');
textcolor (white);
writeln ('1.Start');
writeln ('2.Huong dan');
writeln ('3.Exit');
write ('Ban chon: ');
readln (c1);
if c1=1 then
begin
clrscr;
{ man:=1;
begin
writeln ('man ',man); }
{ if man=1 then }
repeat
clrscr;
begin
randomize;
mc:=random (3);
if mc=0 then
mr:='keo';
if mc=1 then
mr:='bua';
if mc=2 then
mr:='bao';
end;
begin
write ('ban muon su dung (1.keo) (2.bua) (3.bao): ');
readln (nc);
if nc=1 then
nr:='keo';
if nc=2 then
nr:='bua';
if nc=3 then
nr:='bao';
end;
writeln ('may ra ',mr);
writeln ('ban ra ',nr);
if (mr='keo') and (nr='keo') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end;
if (mr='bua') and (nr='bua') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end;
if (mr='bao') and (nr='bao') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end;
{ if (nr='keo') and (mr='keo') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end;
if (nr='bua') and (mr='bua') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end;
if (nr='bao') and (mr='bao') then
begin
writeln ('HOA NHAU');
tg:=1;
end; }
if (mr='keo') and (nr='bua') then
begin
writeln ('BAN THANG');
tg:=2;
end;
if (mr='bua') and (nr='bao') then
begin
writeln ('BAN THANG');
tg:=2;
end;
if (mr='bao') and (nr='keo') then
begin
writeln ('BAN THANG');
tg:=2;
end;
if (nr='keo') and (mr='bua') then
begin
writeln ('BAN THUA');
tg:=2;
end;
if (nr='bua') and (mr='bao') then
begin
writeln ('BAN THUA');
tg:=2;
end;
if (nr='bao') and (mr='keo') then
begin
writeln ('BAN THUA');
tg:=2;
end;
until tg=2;
end;
if c1=2 then
begin
clrscr;
textcolor (lightgreen+blink);
delay (50);
writeln (' CHAO MUNG BAN DEN VOI TRO CHOI KEO BUA BAO');
delay (50);
textcolor (white);
writeln ('Ban phai chon 1 trong 3 so tuong ung voi vat dung ma ban muon su dung (1=keo)');
delay (50);
writeln ('(2=bao) (3=bua) neu ban thang may thi ban se qua man. Tro choi gom co 10 man');
delay (50);
writeln ('neu ban qua man thi se duoc thang cap va tang them nhieu mon qua ngau nhien day');
delay (50);
writeln ('hap dan. CHUC BAN MAY MAN !!!');
textcolor (100);
writeln ('TAC GIA: PHAM LE NAM BINH (PLNB)');
readln;
exit;
end;
if c1=3 then
exit;
if (c1<>1) and (c1<>2) and (c1<>3) then
begin
clrscr;
writeln ('chon ko phu hop');
readln;
clrscr;
end;
until (tg=2) or (c1=3);
end;
readln;
end.
 
Top Bottom