oaj,thang pan cu hay lam kho mix waj,cu mix voi maj pan oj

C

cattrang2601

:khi (184): bai naj ne
2(tanx-sinx)+3(cotx-cosx)+5=0


điều kiện sinx#0 và cosx#0

pt\Leftrightarrow[tex]2(sinx/cosx -sinx) +3(cosx /sinx -cosx )+5 =0[/tex]

[tex]2(sinx - sinxcosx )/ cosx +3( cosx -sinxcosx)/ sinx + 5 =0 [/tex]

[tex]2sinx(sinx -sinxcosx ) +3cosx( cosx -sinxcosx) +5sinxcosx =0[/tex]

[tex]2{sin}^{2}x -2{sin}^{2}xcosx +3{cos}^{2}x - 3sinx{cox}^{2}x +5sinxcosx=0[/tex]

[tex]2sinx(sinx +cosx -sinxcosx) +3 cosx(sinx +cosx -sinxcosx )=0[/tex]

[tex] (2sinx +3cosx )(sinx +cosx -sinxcosx)=0[/tex]

đến đây là dạng cơ bản oy........ bạn giải típ nhé........
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom