Hóa OA tác dụng với dd kiềm

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nOH-= 0.4 mol
nCO2= 0.3 mol
tỉ lệ nOH-/nCO2= 4/3 => sinh ra 2 muối
CO2 + OH- --> HCO3-
a..........a
CO2+ 2OH- ---> CO3 2- + H2O
b............2b..........b
ta có :
a+b= 0.3
a+2b= 0.4=> b=0.1
nCa2+ = 0.15 mol
=> nCaCO3= nCO3 2- = 0.1 mol => mkt = 10gam
 

Bội Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
15
2
6
21
Sao cậu tính được nOH- thế?
nOH-= 0.4 mol
nCO2= 0.3 mol
tỉ lệ nOH-/nCO2= 4/3 => sinh ra 2 muối
CO2 + OH- --> HCO3-
a..........a
CO2+ 2OH- ---> CO3 2- + H2O
b............2b..........b
ta có :
a+b= 0.3
a+2b= 0.4=> b=0.1
nCa2+ = 0.15 mol
=> nCaCO3= nCO3 2- = 0.1 mol => mkt = 10gam
Sao cậu tính dc nOH- thế?

theo mk nghĩ đề bài ghi sai ml thành gam đấy -_-
À
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom