Hóa O2 và O3

Ngọc Ánh 1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
187
92
164
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,trong một bình kín đựng oxi , sau khi phóng tên lửa điện để chuyển oxi thành ozon , sản phẩm khí thu được cho qua bình đựng dd KI dư thu được dd A và 2,2848 lít khí dktc . để trung hòa A cần 150ml dd H2SO4 0,08M.tính hiệu suất quá trình ozon hóa
2, dẫn 2,24 l hh khí gồm oxi và ozon dktc qua dd KI dư thấy có 12,7 g chất rắn màu tím đen . tính % theo thể tích của oxi trong hh ban đầu
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1,trong một bình kín đựng oxi , sau khi phóng tên lửa điện để chuyển oxi thành ozon , sản phẩm khí thu được cho qua bình đựng dd KI dư thu được dd A và 2,2848 lít khí dktc . để trung hòa A cần 150ml dd H2SO4 0,08M.tính hiệu suất quá trình ozon hóa
sản phẩm khí gồm O3 và ctc O2
nO2 spu vs KI = 0.102 mol
nKOH = 2nH2SO4 = 0.024 mol
O3 + 2KI + H2O = 2KOH + I2 + O2
0.012- 0,024----------0,024 ------- 0,012
=> nO2 ko bị chuyển = 0,102 - 0,012 = 0.09 mol
3O2 ---tlđ--> 2O3
0.018--------0.012
=> H% = 0.018/ (0.018 + 0.09)*100 = 16.67%
 
Top Bottom