Hóa 10 O2 + SO2

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2020-4-26_15-41-3-png.153928

giải giúp ạ
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang

a. 2SO2 + O2 => 2SO3
Ban đầu:.............6.........4
Phản ứng:..........2a.......a
sau phản ứng:..(6-2a)..(4-a).....2a
=> (6-2a)+(4-a)+ 2a= 9 => a=1
B gồm: 4l SO2 , 3l O2 và 2l
=>%V
b. H% =2.100/6 = 33,3%
(6l SO3 lý thuyết và 2l SO3 thực tế)
Bạn tham khảo nhé
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106
Top Bottom