Hóa 8 o2 h2o co2

haawy.c

Học sinh
Thành viên
26 Tháng hai 2020
32
11
21
18
Hà Nội
THCS Phú THượng

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Đốt cháy hoàn toàn 2,3g 1 hợp chất bằng khí oxi . Sau phản ứng thu được 2,24 l CO2 ( đktc ) và 2,7g H2O. tính khối lượng từng nguyên tố có trong hợp chất trên
Hợp chất trên chứa C, H và có thể chứa O
nCO2= 0,1 mol -> nC= 1.nCO2= 0,1mol
=> mC= 1,2g
nH2O= 0,15 mol => nH= 0,15.2=0,3 mol
=> mH= 0,3 g
mC+ mH= 1,2+0,3=1,5g < 2,3 g
=> Hc đó chứa C, H, O
mC+ mH+mO=2,3 g
=> mO= 2,3-1,5=0,8g
 
Top Bottom