Sinh 10 Ở người có bộ nhiễm sắc thể là 2n=46

AeRa4869

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2022
111
97
21
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở người có bộ nhiễm sắc thể là 2n=46. Một hợp tử nguyên phân 5 lần:
  1. Số lượng tế bào con tạo ra là bao nhiêu? (Giải thích)
  2. Số NST có trong tất cả các tế bào con là bao nhiêu? (Giải thích)
  3. Bộ NST đặc trưng của con người được nhìn rõ nhất dưới kính hiển vi vào kỳ nào? Vì sao?
Giúp mình câu này nhé. Mình cảm ơn các bạn ạ:Tonton18.
 
  • Like
Reactions: ha_duong21

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
979
2,552
316
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Ở người có bộ nhiễm sắc thể là 2n=46. Một hợp tử nguyên phân 5 lần:
  1. Số lượng tế bào con tạo ra là bao nhiêu? (Giải thích)
  2. Số NST có trong tất cả các tế bào con là bao nhiêu? (Giải thích)
  3. Bộ NST đặc trưng của con người được nhìn rõ nhất dưới kính hiển vi vào kỳ nào? Vì sao?
Giúp mình câu này nhé. Mình cảm ơn các bạn ạ:Tonton18.

Câu 1:
Áp dụng công thức: [tex]2^k.a=2^5.1=32[/tex] tb
Câu 2:
Áp dụng công thức : [tex]2^k.a.2n=2^5.1.46= 1472[/tex] nst
Câu 3: nst được nhìn rõ nhất vào kì giữa , lúc đó các nst co ngắn cực đại

a: số tb tham gia
k: số lẫn NP
 
Top Bottom