Sinh 12 Ở một loài thực vật, cho giao phối có thể (I) Dị hợp hai cặp Gen ( Kiểu hình thân cao, hạt tròn)...

Tuongvyyyy

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
3
0
1
24
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở một loài thực vật, cho giao phối có thể (I) Dị hợp hai cặp Gen ( Kiểu hình thân cao, hạt tròn) với cơ thể (II) Chưa biết kiểu gen Thu được đời con trong đó có kiểu hình thân thấp, hạt dài chiếm tỷ lệ 5%. Với các nhận định sau về đặc điểm di truyền của phép lai:
(1) P: (I) Ab/aB (f=0,2) x (II) ab/ab
(2) Kiểu hình thân thấp, hạt tròn của F1 có thể là 45 %
(3) Nếu (I) có kiểu liên kết đối thì f=0,2
(4) (II) chỉ có thể là ab/ab
(5) Nếu (I) Có kiểu liên kết đồng thì f=0,2
(6) (II) Có thể là 1 trong 4 kiểu gen khác nhau.
Các nhận xét đúng là:
A. 1,2,3,4
B. 2,3,6
C. 2,3,5
D. 3,5,6
Đáp án là C á mấy b
 

Đặng Thành Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2015
151
248
86
25
Bình Dương
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bạn kiểm tra lại đề xem còn thiếu dữ kiện không nhé!
Không đủ dữ kiện để kết luận kiểu gen.
 

yuper

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT quản lý tốt nhất 2016
TV ấn tượng nhất 2017
19 Tháng bảy 2011
2,687
1,924
539
Ở một loài thực vật, cho giao phối có thể (I) Dị hợp hai cặp Gen ( Kiểu hình thân cao, hạt tròn) với cơ thể (II) Chưa biết kiểu gen Thu được đời con trong đó có kiểu hình thân thấp, hạt dài chiếm tỷ lệ 5%. Với các nhận định sau về đặc điểm di truyền của phép lai:
(1) P: (I) Ab/aB (f=0,2) x (II) ab/ab
(2) Kiểu hình thân thấp, hạt tròn của F1 có thể là 45 %
(3) Nếu (I) có kiểu liên kết đối thì f=0,2
(4) (II) chỉ có thể là ab/ab
(5) Nếu (I) Có kiểu liên kết đồng thì f=0,2
(6) (II) Có thể là 1 trong 4 kiểu gen khác nhau.
Các nhận xét đúng là:
A. 1,2,3,4
B. 2,3,6
C. 2,3,5
D. 3,5,6
Đáp án là C á mấy b
Xét cái tỉ lệ đồng hợp lặn là 5% thì chắc kèo là I hoán vị gen, II ko có.

Nhìn vô mấy đáp án, xét cái số 1 là thấy sai r đó, loại A

Coi 3 đáp án còn lại thì ý 3 đúng nè, vậy giờ coi I là Ab/aB và f=0,2. Thì II chỉ có thể có 3 KG là aB/ab hoặc Ab/ab hoặc AB/ab.
 

Tuongvyyyy

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
3
0
1
24
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
Xét cái tỉ lệ đồng hợp lặn là 5% thì chắc kèo là I hoán vị gen, II ko có.

Nhìn vô mấy đáp án, xét cái số 1 là thấy sai r đó, loại A

Coi 3 đáp án còn lại thì ý 3 đúng nè, vậy giờ coi I là Ab/aB và f=0,2. Thì II chỉ có thể có 3 KG là aB/ab hoặc Ab/ab hoặc AB/ab.[/QUOT
Xét cái tỉ lệ đồng hợp lặn là 5% thì chắc kèo là I hoán vị gen, II ko có.

Nhìn vô mấy đáp án, xét cái số 1 là thấy sai r đó, loại A

Coi 3 đáp án còn lại thì ý 3 đúng nè, vậy giờ coi I là Ab/aB và f=0,2. Thì II chỉ có thể có 3 KG là aB/ab hoặc Ab/ab hoặc AB/ab.[/QUOTEÔTk, mình cảm ơn nha
Xét cái tỉ lệ đồng hợp lặn là 5% thì chắc kèo là I hoán vị gen, II ko có.

Nhìn vô mấy đáp án, xét cái số 1 là thấy sai r đó, loại A

Coi 3 đáp án còn lại thì ý 3 đúng nè, vậy giờ coi I là Ab/aB và f=0,2. Thì II chỉ có thể có 3 KG là aB/ab hoặc Ab/ab hoặc AB/ab.
ok , mình cảm ơn nha
 
Top Bottom