•[hóa]•

T

_thanhtruc_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam hỗn hợp gồm FeO+MgO+Fe3O4 với tỉ lệ mol tương ứng là 1:2:3, tác dụng vừa vặn với dd chứa 0.36 mol HNO3 sinh ra 0,448 lit (dktc) hh khí NO+NO2, m gam có giá trị là:

A: 8,48 gam
B: 6,36 gam
C: 10,6 gam
D: 12,72 gam

mẤy a giÚp e w nhÁ ^^ tkS nhìU mOAz......:-*!!!!:">
 
Q

quynhan251102

cho m gam hỗn hợp gồm FeO+MgO+Fe3O4 với tỉ lệ mol tương ứng là 1:2:3, tác dụng vừa vặn với dd chứa 0.36 mol HNO3 sinh ra 0,448 lit (dktc) hh khí NO+NO2, m gam có giá trị là:

A: 8,48 gam
B: 6,36 gam
C: 10,6 gam
D: 12,72 gam

mẤy a giÚp e w nhÁ ^^ tkS nhìU mOAz......:-*!!!!:">
hic bài này mình không có đáp án.mọi người xem hộ xem sai ở đâu nhé
nFeO: x.nMgO: 2x,nFe3O4: 3x
Fe2+ =>Fe3+ +e
x------------------x
Fe3O4=>3Fe3+ +e
3x-------------------3x
MgO+2HNO3=>Mg(NO3)2+H2o
2x----4x
nHNO3=x+3x+4x+0.02=0.36
=>x=0.0425mol
 
M

mars.pipi

đáp an A
[TEX]n_{NO_3^-} = n_{HNO_3} -n_{khi} =0,34[/TEX]
gọi [TEX]n_{FeO} =x[/TEX]
[TEX]n_{Mg0}=2x[/TEX]
[TEX]n_{Fe_30_4} =3x[/TEX]
[TEX]n_{NO_3^-} = 2x+2.2x+9.3x =0,34[/TEX]
[TEX]x=0,01[/TEX]
[TEX]m=...[/TEX]
 
Q

quynhan251102

chết thật bài này mình nhầm sang cái vụ KL.thì mol e nhường=mol NO3-(muối).đầu óc chán quá >"< thanks mars.pipi nhiều.
 
Top Bottom