Vật lí 10 ở độ cao nào động năng bằng thế năng

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Một vật ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 6m/s. Lấy g = 10m/s2. Ở độ cao nào động năng bằng thế năng ?
Giả sử vật được ném tại mặt đất
Cơ năng của vật tại nơi ném: W1=Wt1+Wđ1=0+[tex]\frac{1}{2}.m.v0^{2}[/tex]
Cơ năng tại độ cao mà Wđ=Wt: W2=Wt2+Wđ2=2Wt=2.m.g.h
Theo định luật bảo toàn cơ năng: W1=W2
<=> [tex]\frac{1}{2}.m.v0^{2}[/tex]=2.m.g.h
=> h=...
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom