ó bài hóa nhờ các bạn lam giúp

L

letuyenvd

Fe3O4 là hỗn hợp của FeO và Fe2O3
-> trong hh ban đầu : nFeO =nFe2O3
viết pt pư ->> 0.05 l
 
P

pttd

dể hòa tan 2,32 g hh fe0, fe203 , fe304 trong dó nfeo =nfe203 cần vừa dủ v (l) HCl 1M .tim v?
bài này tớ làm theo cách thủ công...hơi dài..:)):))...như mà cứ post lên,bạn nào có cách ngắn thì post lên tham khao naz
do [TEX]n_{FeO}=n_{Fe_2O_3}[/TEX] nên ta qui đổi hỗn hợp trên về thành 1 chất là [TEX]Fe_3O_4[/TEX]
[TEX]=>n_{Fe_3O_4}=0,01(mol)[/TEX]
[TEX]PTHH: Fe_3O_4+8HCl--->FeCl_2+2FeCl_3+4H_2O[/TEX]
[TEX]=>n_{HCl}=0,08(mol)[/TEX]
[TEX]=>V=0,08(l)[/TEX]
 
Top Bottom