Hóa 8 Nước

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
19
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Điện phân 8,1 ml nước (D = 1g/ml), lượng khí hidro thu được đủ để khử hết 32g CuO. Tính hiệu suất phản ứng điện phân nước.
2. Tính số gam nước sinh ra và thể tích nước ở thể lỏng (lít) khi đốt cháy 17,92 lít H2 trong 11,2 lít O2. Các thể tích khí đo ở đktc.
3. Hoà tan 8,5g hỗn hợp Na và K vào nước thu được 3,36 lít khí H2 (đktc).
a. Tính khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp.
b. Dung dịch tạo thành sau phản ứng làm giấy quỳ tím biến đổi màu như thế nào?
4. Cho a gam một kim loại kiềm A hóa trị I tác dụng hết với nước thu được 8g bazơ và 2,24 lít khí hidro (đktc). Tìm giá trị a và xác định tên kim loại A.
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1) mH2O=8,1.1=8,1(g) ---> nH2O=8,1/18=0,45(mol)
mCuO=32/80=0,4(mol)
ptpư: CuO + H2 --> Cu + H2O
0,4 -> 0,4
2H2O --> 2H2 + O2
0,4 <--- 0,4
--> H=nH2Opư/nH2Ođb.100%
=0,4/0,45.100%=88,89%
2) Tính số mol từng cái ra rồi xem cái nào dư rồi tính số mol theo nó là đc mà
3) a) Gọi số mol của Na và K lần lượt là a và b (mol)
nH2=3,36/22,4=0,15(mol)
ptpư: 2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
a -------------------------> a/2
2K + 2H2O --> 2KOH + H2
b -------------------------> b/2
Theo đb ta có: 23a+39b=8,5
a/2+b/2=0,15
Giải 2 pt trên ta đc a=0,2(mol)
b=0,1(mol)
---> mNa=23a=4,6(g)
mK=39b=3,9(g)
b) Vì sau pư tạo thành 2 dd NaOH và KOH đều là bazơ nên làm quỳ tím hóa xanh.
4) nH2=2,24/22,4=0,1(mol)
ptpư: 2A + 2H2O --> 2AOH + H2
0,2 ----- 0,1
--> M(AOH)=mAOH/nAOH=8/0,2=40
--> M(A) + 16 + 1=40 ---> M(A)=23
--> A là Natri.
 
Top Bottom