Hóa nước cứng

phanngoctotam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2013
106
36
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dung dịch Y có chứa 3 ion: Mg2+, Cl– (0,1 mol), SO42– (0,2 mol). Thêm từ từ V lít dung dịch Na2CO3 2M vào dung dịch X cho đến khi thu được lượng kết tủa lớn nhất thì ngừng lại. Giá trị của V là .

cho mình hỏi thêm kết tủa lớn nhất trong bài này là gì, có phải MgCo3 không mấy bạn
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
bạn nghĩ đúng rồi đó
BTĐT => nMg2+ = 0.25 mol
để có kt lớn nhất thì lượng Mg2+ phải được kt hết: => nMg2+ = nCO32-= 0.25 mol => V = 0.125 lit
 
Top Bottom