Hóa Nước có linh hồn không? - Dưới góc nhìn của Hóa học

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:rongcon12 Đã bao lâu chúng ta không gặp lại nhau nhỉ?
Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu chủ đề :"Nước có linh hồn không?"
Let's go! :rongcon29
_______________________________________
Nước là một sinh mệnh sống, nó không những là một sinh mệnh sống mà còn là một sinh mệnh vô cùng thông tuệ và bí ẩn. Hãy khám phá khoa học đã chứng minh nước cũng có một linh hồn thông thuệ như thế nào qua nghiên cứu của Tiến Sĩ Masaru Emoto. Ông đã xuất bản quyển sách “Thông điệp của nước” để công bố các phát minh rất ý nghĩa của mình.

Từ năm 1997, trong các thí nghiệm của Tiến sĩ Masaru Emoto (Nhật), ông đã cho nước nghe nhạc và những thông điệp viết bằng chữ. Kết quả thu được chứa đựng nhiều bất ngờ.
tinh-the-nuoc-2.jpg

Khi bị mắng là “đồ ngốc”, nước không tạo thành tinh thể mà nó tạo ra dạng hình ảnh dường như cho thấy một sự “tan vỡ”. Hình ảnh tinh thể nước được các nghiên cứu viên trong nhóm của Tiến sĩ Emoto lấy làm thích thú nhất là tinh thể nước sau khi tiếp nhận chữ “yêu thương và biết ơn”, bởi đó là một tinh thể vô cùng tinh mỹ với các hoa văn phức tạp.
Ngoài ra, các tinh thể nước khi tiếp nhận các đặc tính tốt của con người như “trung thực”, “tôn kính”, hoặc các trạng thái tích cực như “hy vọng”, “hạnh phúc”, “tôi có thể”, “vĩnh hằng”, thì đều cho ra các tinh thể đẹp mắt. Trong khi tinh thể tiếp nhận câu “tôi không thể”, lại có hình dạng cho thấy một sự “dở dang”.
Ngoài việc đọc chữ, nước còn biết xem hình ảnh, nghe nhạc, coi phim và cảm nhận được tình cảm xuất phát từ ý niệm của con người.
nuoc-nghe-nhac.jpg

Hình dạng tinh thể nước khi nghe nhạc
Tinh thể nước sau khi được nghe bản Pastorale – khúc nhạc đồng quê, một trong những bản nhạc giao hưởng nổi tiếng nhất của Beethoven, cho thấy sự sáng chói, mới mẻ và vui tươi. Tinh thể tuyệt đẹp này chứng tỏ rằng bản nhạc hay có ảnh hưởng tích cực đến nước.
Tuy nhiên, sau nghe “Farewell Song” (Chopin Etude op.10 no.3), bài hát chia tay của Chopin. Tiến sĩ Emoto bình luận trong bản báo cáo của ông: “Tôi chưa bao giờ cảm thấy kinh ngạc như vậy khi nhìn thấy tinh thể này”. Phải chăng nước bị ảnh hưởng bởi sự chia ly trong bài hát, khi hình dạng tinh thể cơ bản của nó gần như được chia đều thành các phần nhỏ tách rời nhau ra. Độ phóng đại của kính hiển vi trong các ảnh là như nhau.
Đặc biệt, khi nước được nghe thể loại nhạc “heavy metal”, tinh thể mà nó tạo ra lại có trạng thái hệt như khi bị mắng là “đồ ngốc”.
tinh-the-nuoc-sau-khi-nghe-nhac.jpg

Tinh thể nước sau khi nghe một số bài nhạc nổi tiếng
Một điều khá lý thú chứng minh trí tuệ vô hạn của nước nữa, đó là nó có thể hiểu được tất cả các ngôn ngữ trên thế này, điều mà con người chúng ta hằng ao ước. Thí nghiệm được thực hiện khi cho nước tiếp xúc với dòng chữ “cảm ơn” bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ứng với mỗi ngôn ngữ, nước sẽ cho ra đời loại tinh thể khác nhau, chỉ có 1 điểm chung duy nhất là tinh thể nào cũng đẹp khi được “cảm ơn”.
tinh-the-nuoc-3.jpg

tinh-the-nuoc-4.jpg

Khi hỏi nước về tình cảm thân quyến, tinh thể nước được tạo thành sẽ là một phức hệ 3 tinh thể lục giác ghép lại, tinh thể lớn bao bọc tinh thể nhỏ. Đây chẳng phải chính là mối quan hệ tam đại đồng đường trong gia đình truyền thống phương Đông, thế hệ trước giáo dục và truyền thụ cho thế hệ sau những đạo lý làm người và bài học lịch sử.
tinh-the-nuoc-1.jpg

Và nước khi được hỏi về quan hệ tình cảm vợ chồng, nó hiện lên là một tinh thể kép, mà có lẽ tinh thể nhỏ hơn đại diện cho người vợ, nương tựa vào tinh thể lớn hơn là người chồng. Hai tinh thể đồng dạng như một sự đồng thanh tương ứng trong mối quan hệ vợ chồng tạo ra sự nương tựa và hỗ trợ lẫn nhau.
Đặc biệt, khi nói về chuyện tình yêu nam nữ, tinh thể nước cũng rất đẹp và cũng là một tinh thể kép tương xứng, nhưng chúng lại khác biệt nhau về hình dạng như thể âm và dương tồn tại trong sự hòa hợp.Trong sự hòa hợp đó, tinh thể đại diện cho người đàn ông là sự nhất quán và cứng cỏi, trong khi sắc sảo và mong manh lại là đặc tính của tinh thể thể hiện thiên tính của người phụ nữ.
Đối với quan hệ bạn bè và hàng xóm, tinh thể nước là sự kết hợp của khá nhiều cánh, tất cả đều hướng tâm, như tạo nên một mạng lưới vốn không thể tách rời.
Trong khi được hỏi về con người phải làm gì để đối mặt với những thảm họa có thể xảy ra trong tương lai, Tiến Sỹ Masaru Emoto nói: “Sự yêu thương và lòng biết ơn, với mọi người và với mọi vật. Nếu 10% những người trong chúng ta có thể làm được điều đó thì thảm họa sẽ không thể xảy ra”.
tinh-the-nuoc-khi-nghe-cau-nguyen.jpg

tinh thể nước khi nghe cầu nguyện
Ông đã chứng minh điều đó bằng cách tiến hành quan sát tinh thể nước trước và sau khi được cầu nguyện, cũng như sau khi nhận được lời chúc từ 500 người trên khắp Nhật Bản dành cho nguồn nước tại nơi vừa trải qua thảm họa.

________________________________________________________
Nước là một linh hồn, một linh hồn của sự sống, được mẹ thiên nhiên ban tặng cho Trái Đất chúng mình. Nước phân biệt phải trái rõ ràng, một linh hồn chứng kiến sự thay đổi hàng triệu năm ...
Các bạn hãy cho mình biết : Thông điệp của mình muốn gửi tới các bạn là gì ?
Hì, cùng nhau năng nổ lên nào :D
:rongcon25
Mình sẽ công bố kết quả sớm thôi ! Iu các tình iu :rongcon27
 
Top Bottom