Hóa 8 Nung nóng

PhươngAnhNguyễn479

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2018
104
24
26
20
Hà Nội
Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Nung nóng 64,8g hỗn hợp A gồm KMnO4, KClO3 đến khối lượng không đổi, thu được hỗn hợp chất rắn B và 14,56 lít khí (đktc)
1. Tìm % khối lượng của mỗi muối trong hỗn hợp A
2. Tính hàm lượng % khối lượng của Mn trong B

Bài 2. Đốt cháy hoàn toàn 6,08g hỗn hợp X gồm Ag2S và FeS2 thu được 1,568 lít khí sản phẩm và được hỗn hợp chất rắn Y.
1. Tính số gam của Y.
2. Tính thể tích dung dịch HCl 0,5M cần dùng để phản ứng vừa hết với Y.
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Bài 1. Nung nóng 64,8g hỗn hợp A gồm KMnO4, KClO3 đến khối lượng không đổi, thu được hỗn hợp chất rắn B và 14,56 lít khí (đktc)
1. Tìm % khối lượng của mỗi muối trong hỗn hợp A
2. Tính hàm lượng % khối lượng của Mn trong B

Bài 2. Đốt cháy hoàn toàn 6,08g hỗn hợp X gồm Ag2S và FeS2 thu được 1,568 lít khí sản phẩm và được hỗn hợp chất rắn Y.
1. Tính số gam của Y.
2. Tính thể tích dung dịch HCl 0,5M cần dùng để phản ứng vừa hết với Y.
Bài 1:
1. PTHH
2KMnO4 -----t----> K2MnO4 + MnO2 + O2 (1)
2KClO3 -----t---> 2KCl + 3O2 (2)
Khí thoát ra là O2 => n O2 = 0.65 (mol)
Gọi số mol của KMnO4 là x => n O2(1) = x/2 (mol)
số mol của KClO3 là y => n O2(2) = 1.5y (mol)
m A = m KMnO4 + m KClO3 = 158x + 122.5y = 64.8 (g)
n O2 = x/2 + 1.5y = 0.65 (mol)
Giải 2 pt trên => x = .....; y =.....
=> m KMnO4, m KClO3 và % khối lượng
2. Dựa theo pt (1) và (2), tính được m K2MnO4, MnO2 và KCl là các chất rắn không tan (B)
Tính m của Mn trong hỗn hợp => hàm lượng %
Bài 2:
Làm tương tự bài 1
 
Top Bottom