Nung nóng $Mg(OH)_2$ và $Fe(OH)_2$ đến khối lượng không đổi

H

hoaithuong0602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nung nóng 1.32 A(g) [TEX]Mg(OH)_2[/TEX] và [TEX]Fe(OH)_2[/TEX] trong không khí cho đến khối lượng không đổi.sau p/ư thu đc chất rắn có m=A (g).
Tính % mỗi oxit có trong p/ư.
Bài 2:Hòa tan 2,98g hỗn hợp [TEX]CaO[/TEX] và [TEX]Na_2O[/TEX].tỉ lệ mol là 2:3. vào 150g dung dịch [TEX]HCl[/TEX] 3,65%.
a,tính % của các chất thu đc sau p/ư?
b,để htan hết lượng[TEX]HCl[/TEX] dư ở trên cần bao nhiêu m dd [TEX]NaOH[/TEX] 1M?
Mình đang cần gấp.giúp mình.............
 
M

muathu1111

Bài 1: Nung nóng 1.32 A(g) [TEX]Mg(OH)_2[/TEX] và [TEX]Fe(OH)_2[/TEX] trong không khí cho đến khối lượng không đổi.sau p/ư thu đc chất rắn có m=A (g).
Tính % mỗi oxit có trong p/ư.
Bài 2:Hòa tan 2,98g hỗn hợp [TEX]CaO[/TEX] và [TEX]Na_2O[/TEX].tỉ lệ mol là 2:3. vào 150g dung dịch [TEX]HCl[/TEX] 3,65%.
a,tính % của các chất thu đc sau p/ư?
b,để htan hết lượng[TEX]HCl[/TEX] dư ở trên cần bao nhiêu m dd [TEX]NaOH[/TEX] 1M?
Mình đang cần gấp.giúp mình.............
Câu 1) Bạn viết PTHH rùi đặt tỉ lệ ra........ Tính toán 1 hồi ra n Mg(OH)2 = 3 n Fe(OH)2
=> Tính đc %
Câu 2) Từ tỉ lệ => số mol
=> n CaO =0,02 mol
n Na2O = 0.03 mol
Viết PTHH => đặt tỉ lệ => HCl dư
Đặt tỉ lệ của NaOH vs HCl dư => V NaOH ( cái này ko cho d thì làm sao tính đc m, ít ra cũng cho C% NaOH chứ)
P/S : ko muốn viết vì dg bận
 
Top Bottom