Hóa 9 nung nóng m gam hỗn hợp x gồm

phạm ngọc 18810

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2022
29
18
31
16
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng m gam hỗn hợp X gồm Mg Al và Cu trong O2 dư thu được 24,3 g hỗn hợp Y gồm các oxit. hòa tan y bằng lượng vừa đủ dung dịch z gồm HCl và H2 SO4 có tỉ lệ mol tương ứng là 2 : 1 thu được dung dịch chứa 64,8 g hỗn hợp muối trung hòa . biết các phản ứng hóa học đều xảy ra hoàn toàn . tìm m
 
  • Like
Reactions: anbinhf

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
Nung nóng m gam hỗn hợp X gồm Mg Al và Cu trong O2 dư thu được 24,3 g hỗn hợp Y gồm các oxit. hòa tan y bằng lượng vừa đủ dung dịch z gồm HCl và H2 SO4 có tỉ lệ mol tương ứng là 2 : 1 thu được dung dịch chứa 64,8 g hỗn hợp muối trung hòa . biết các phản ứng hóa học đều xảy ra hoàn toàn . tìm m
phạm ngọc 18810
X: kim loại X
Y: gồm X và O
Dd Z: HCl 2x mol, H2SO4 x mol => mol H+ = 4x
Y + H+ -> muối + H2O
------4x------------------------2x
Mol H2O = mol O = 2x
mY = mX + mO = m + 16*2x = 24,3. (1)
m muối: mX + mCl- 2x mol + mSO42- = m + 35,5*2x + 96x = 64,8. (2)
(1)(2) => m = 14,7 và x = 0,3
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom